Chúng ta

Ngô chiên bơ nóng hổi, giòn thơm

Thứ bảy, 21/3/2015 | 07:53 GMT+7

Ngô ngọt chiên bơ là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Ngô chiên không chỉ là món ăn vặt mà đã được đưa vào rất nhiều bữa tiệc.

<p class="Normal"> <strong>Nguyên liệu:</strong>1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp), bột năng, bột chiên giòn, 1 ít bột sư tử, 1 lòng trắng trứng, 25gr bơ nhạt.</p>

Nguyên liệu:1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp), bột năng, bột chiên giòn, 1 ít bột sư tử, 1 lòng trắng trứng, 25gr bơ nhạt.

<p> <strong>Bước 1:</strong> Cách tách ngô ngọt nhanh và dễ hơn bạn bẻ đôi bắp ngô, dùng dao nậy một hàng dọc ngô lên, các hàng ngô sau bạn chỉ cần dùng ngón tay cái tách hạt ngô sang hàng ngô đã được tách đi ban đầu là được.</p>

Bước 1: Cách tách ngô ngọt nhanh và dễ hơn bạn bẻ đôi bắp ngô, dùng dao nậy một hàng dọc ngô lên, các hàng ngô sau bạn chỉ cần dùng ngón tay cái tách hạt ngô sang hàng ngô đã được tách đi ban đầu là được.

<p> <strong>Bước 2:</strong> Nếu là ngô tươi bạn luộc ngô từ 1-2 phút trong nước có thả xíu muối, sau  đó đổ ra rổ để ráo nước. Nếu dùng ngô hộp thì không cần phải luộc mà chỉ cần để ráo là được. Sau đó bạn trộn ngô với lòng trắng trứng và một xíu muối.</p>

Bước 2: Nếu là ngô tươi bạn luộc ngô từ 1-2 phút trong nước có thả xíu muối, sau  đó đổ ra rổ để ráo nước. Nếu dùng ngô hộp thì không cần phải luộc mà chỉ cần để ráo là được. Sau đó bạn trộn ngô với lòng trắng trứng và một xíu muối.

<p> <strong>Bước 3:</strong> Cho ngô vào bát, cho 1 thìa canh bột năng, một thìa bột chiên giòn, 1 thìa con bột sư tử vào và đảo đều cho bột bám đều vào các hạt ngô. Nếu thấy bột chưa đủ bao lấy hạt ngô thì bạn có thể cho thêm bột năng, bột chiên giòn.</p>

Bước 3: Cho ngô vào bát, cho 1 thìa canh bột năng, một thìa bột chiên giòn, 1 thìa con bột sư tử vào và đảo đều cho bột bám đều vào các hạt ngô. Nếu thấy bột chưa đủ bao lấy hạt ngô thì bạn có thể cho thêm bột năng, bột chiên giòn.

<p> <strong>Bước 4:</strong> Dùng muôi thủng hoặc rổ mắt to một xíu để sàng lại ngô cho rơi hết bột thừa trước khi cho ngô vào chiên.</p>

Bước 4: Dùng muôi thủng hoặc rổ mắt to một xíu để sàng lại ngô cho rơi hết bột thừa trước khi cho ngô vào chiên.

<p> <strong>Bước 5: </strong>Chiên ngô trong chảo có lượng dầu đủ ngập mặt ngô. Dầu nóng mới cho ngô vào. Ngô săn mới dùng đũa đảo để bột không rơi ra. Khi ngô gần chín bạn cho bơ vào chảo để chiên cùng.</p>

Bước 5: Chiên ngô trong chảo có lượng dầu đủ ngập mặt ngô. Dầu nóng mới cho ngô vào. Ngô săn mới dùng đũa đảo để bột không rơi ra. Khi ngô gần chín bạn cho bơ vào chảo để chiên cùng.

<p> <strong>Bước 6:</strong> Bơ thấm vào ngô cũng là lúc lớp bột vàng. Bạn vớt ngô chiên bơ ra, để ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa và thưởng thức.</p>

Bước 6: Bơ thấm vào ngô cũng là lúc lớp bột vàng. Bạn vớt ngô chiên bơ ra, để ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa và thưởng thức.

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()