Chúng ta

Cách làm bánh trung thu handmade ngon bổ rẻ

Thứ sáu, 25/9/2015 | 10:59 GMT+7

Trước trung thu, cả gia đình có thể quây quần chuẩn bị đồ để làm những mẻ bánh handmade.

<p class="Normal"> Nguyên liệu làm nhân bánh thập cẩm: <span>100 gr hạt điều rang bóc vỏ, </span><span>100 gr mứt bí, </span><span>100 gr mứt sen, </span><span>100 gr hạt dưa rang bóc vỏ, </span><span>80 gr vừng rang, </span><span>3 chiếc lạp xưởng, </span><span>100 gr mỡ đường, </span><span>trứng muối (nếu thích), </span><span>8-10 lá chanh. </span></p>

Nguyên liệu làm nhân bánh thập cẩm: 100 gr hạt điều rang bóc vỏ, 100 gr mứt bí, 100 gr mứt sen, 100 gr hạt dưa rang bóc vỏ, 80 gr vừng rang, 3 chiếc lạp xưởng, 100 gr mỡ đường, trứng muối (nếu thích), 8-10 lá chanh. 

<p class="Normal"> Để làm nhân bánh, lạp xưởng luộc chín, để ráo thái hạt lựu. Bạn c<span>ho hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt bí vào máy xay sơ. </span><span>Sau khi xay sơ, bạn trộn vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi.</span></p>

Để làm nhân bánh, lạp xưởng luộc chín, để ráo thái hạt lựu. Bạn cho hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt bí vào máy xay sơ. Sau khi xay sơ, bạn trộn vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi.

<p> <span style="color:rgb(0,0,0);">Tiếp đến, bạn p</span><span style="color:rgb(0,0,0);">ha hỗn hợp rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào nước lọc hoà quyện. Sau đó, bạn chia hỗn hợp này làm ba phần và bột gạo nếp cũng vậy, cứ đổ một lượt hỗn hợp nước lại rắc một lượt bột nếp và trộn đều. </span></p>

Tiếp đến, bạn pha hỗn hợp rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào nước lọc hoà quyện. Sau đó, bạn chia hỗn hợp này làm ba phần và bột gạo nếp cũng vậy, cứ đổ một lượt hỗn hợp nước lại rắc một lượt bột nếp và trộn đều. 

<p class="Normal"> Bạn cho bột và banking soda trộn đều, khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho phần nguyên liệu của vỏ bánh còn lại vào giữa. Bạn dùng thìa cứng khuấy dần từ trong ra ngoài, nhào bột nhanh đến khi hỗn hợp hoà trộn.</p>

Bạn cho bột và banking soda trộn đều, khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho phần nguyên liệu của vỏ bánh còn lại vào giữa. Bạn dùng thìa cứng khuấy dần từ trong ra ngoài, nhào bột nhanh đến khi hỗn hợp hoà trộn.

<p class="Normal"> Sau đó, bạn bọc khối bột lại ủ trong 30 phút.</p>

Sau đó, bạn bọc khối bột lại ủ trong 30 phút.

<p class="Normal"> Sau khi bột ủ và chia bột theo tỷ lệ như trên, bạn rắc ít bột mỳ khô ra bàn cán, cán từng khối bột thành miếng mỏng.</p>

Sau khi bột ủ và chia bột theo tỷ lệ như trên, bạn rắc ít bột mỳ khô ra bàn cán, cán từng khối bột thành miếng mỏng.

<p class="Normal"> Tỷ lệ nhân và vỏ được tính như sau: Nhân (tính cả trứng muối nếu có) chiếm 2/3, vỏ 1/3 trọng lượng bánh. Bạn chia nhân theo trọng lượng phù hợp với khuôn bánh rồi viên tròn.  </p>

Tỷ lệ nhân và vỏ được tính như sau: Nhân (tính cả trứng muối nếu có) chiếm 2/3, vỏ 1/3 trọng lượng bánh. Bạn chia nhân theo trọng lượng phù hợp với khuôn bánh rồi viên tròn.  

<p class="Normal"> Bạn đặt nhân vào giữa rồi bọc kín lại. <span>Lắp khuôn cho khối bánh vừa viên vào khuôn rồi ấn nhẹ nhàng cho ra hoa văn là được. </span></p>

Bạn đặt nhân vào giữa rồi bọc kín lại. Lắp khuôn cho khối bánh vừa viên vào khuôn rồi ấn nhẹ nhàng cho ra hoa văn là được. 

<p class="Normal"> Lò nướng nên để ở nhiệt độ 200 độ C, trước 10 phút.</p> <p class="Normal">  </p>

Lò nướng nên để ở nhiệt độ 200 độ C, trước 10 phút.

 

<p class="Normal"> <span>Tiếp đó, bạn cho bánh vào lò, nướng khoảng 10 phút. Khi bỏ bánh ra ngoài, bạn xịt một lớp nước nhẹ trên vỏ mặt bánh.</span></p>

Tiếp đó, bạn cho bánh vào lò, nướng khoảng 10 phút. Khi bỏ bánh ra ngoài, bạn xịt một lớp nước nhẹ trên vỏ mặt bánh.

<p class="Normal"> Bánh mới nướng có thể hơi cứng nhưng sau một ngày, bánh sẽ xuống dầu và có màu nâu bóng đẹp. </p>

Bánh mới nướng có thể hơi cứng nhưng sau một ngày, bánh sẽ xuống dầu và có màu nâu bóng đẹp. 

Thùy Linh

Ý kiến

()