Chúng ta

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon

Thứ năm, 5/3/2015 | 11:57 GMT+7

Cá chiên hình hoa cúc là món ăn vừa ngon vừa ý nghĩa trong bữa cơm gia đình khi mang hàm ý mong muốn sự trường thọ.

<p class="Normal"> <strong>Nguyên liệu:</strong> Miếng thăn cá đã được lọc xương để nguyên lớp da cá, bột chiên giòn tẩm khô. Để làm sốt chua ngọt bạn cần: gừng, tỏi, ớt sừng, thì là, nước mắm, dấm, đường và một ít bột ngô để tạo độ sệt cho sốt.</p>

Nguyên liệu: Miếng thăn cá đã được lọc xương để nguyên lớp da cá, bột chiên giòn tẩm khô. Để làm sốt chua ngọt bạn cần: gừng, tỏi, ớt sừng, thì là, nước mắm, dấm, đường và một ít bột ngô để tạo độ sệt cho sốt.

<p> <strong>Bước 1: </strong>Cắt cá thành những miếng có khổ gần 5 cm, sau đó khứa các ô vuông bằng nhau ở mặt thịt cá. Khứa gần sát đến lớp da cá.</p>

Bước 1: Cắt cá thành những miếng có khổ gần 5 cm, sau đó khứa các ô vuông bằng nhau ở mặt thịt cá. Khứa gần sát đến lớp da cá.

<p> <strong>Bước 2:</strong> Rắc bột chiên giòn lên miếng cá, chú ý rắc bột cả vào các kẽ thịt cá vừa khứa để bột bám đều. Vì bột chiên đã có gia vị nên bạn không cần phải thêm muối gì hết.</p>

Bước 2: Rắc bột chiên giòn lên miếng cá, chú ý rắc bột cả vào các kẽ thịt cá vừa khứa để bột bám đều. Vì bột chiên đã có gia vị nên bạn không cần phải thêm muối gì hết.

<p> <strong>Bước 3: </strong>Cho chảo hoặc nồi sâu lòng lên bếp. Cho lượng dầu đủ để chiên ngập bề mặt cá vào chảo. Dầu sôi, thả cá vào chảo. Khi chiên lớp da cá sẽ co lại làm phần thịt cá đã khứa tõe ra như hình bông hoa vậy. Cá chiên chín vàng, bạn để ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa rồi bạn làm sốt chua ngọt.</p>

Bước 3: Cho chảo hoặc nồi sâu lòng lên bếp. Cho lượng dầu đủ để chiên ngập bề mặt cá vào chảo. Dầu sôi, thả cá vào chảo. Khi chiên lớp da cá sẽ co lại làm phần thịt cá đã khứa tõe ra như hình bông hoa vậy. Cá chiên chín vàng, bạn để ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa rồi bạn làm sốt chua ngọt.

<p> <strong>Bước 4: </strong>Gừng, tỏi băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt thái mịn, thì là cũng thái nhỏ.</p>

Bước 4: Gừng, tỏi băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt thái mịn, thì là cũng thái nhỏ.

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 5: </strong>Cho đường, dấm, nước mắm, một ít nước lọc vào nồi, vừa đun lửa nhỏ vừa ngoáy để đường tan, nước mắm sôi thả gừng, tỏi, ớt băm vào nồi. Pha bột ngô với xíu nước lọc rồi vừa rót vào nồi vừa ngoáy để sốt có độ sệt. Nêm nếm, gia giảm cho sốt có đủ vị chua, mặn, ngọt vừa ăn rồi bạn thả thì là thái nhỏ vào nồi ngoáy đều và bắc ra khỏi bếp.</p>

Bước 5: Cho đường, dấm, nước mắm, một ít nước lọc vào nồi, vừa đun lửa nhỏ vừa ngoáy để đường tan, nước mắm sôi thả gừng, tỏi, ớt băm vào nồi. Pha bột ngô với xíu nước lọc rồi vừa rót vào nồi vừa ngoáy để sốt có độ sệt. Nêm nếm, gia giảm cho sốt có đủ vị chua, mặn, ngọt vừa ăn rồi bạn thả thì là thái nhỏ vào nồi ngoáy đều và bắc ra khỏi bếp.

<p> <strong>Bước 6:</strong> Khi nào ăn bạn mới rưới sốt chua ngọt lên cá để thưởng thức. Không cho trước sẽ mất độ giòn của cá.</p>

Bước 6: Khi nào ăn bạn mới rưới sốt chua ngọt lên cá để thưởng thức. Không cho trước sẽ mất độ giòn của cá.

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()