Chúng ta

Bánh tép chiên giòn

Thứ tư, 14/1/2015 | 07:36 GMT+7

Tép khô là một món ăn dân dã quen thuộc. Thông thường, tép được dùng để chế biến thành một số món được nhiều người ưa thích như tép rang khế hay ngô xào tép khô, tép chiên giòn…

<p style="text-align:justify;"> <strong>Nguyên liệu</strong>: Ngô ngọt: 80 gr; hạt đậu cove: 80 gr; tép khô: 40 gr; ít hành hoa và 1 gói bột chiên hải sản Aji Quick.</p>

Nguyên liệu: Ngô ngọt: 80 gr; hạt đậu cove: 80 gr; tép khô: 40 gr; ít hành hoa và 1 gói bột chiên hải sản Aji Quick.

<p> Cho bột vào bát, đổ nước theo tỷ lệ ghi trên gói bột, cho viên đá vào bát bột sẽ giúp bột tan nhanh hơn. Sau khi ngoáy bột tan, bạn cho ngô ngọt và đậu hà lan vào và trộn đều.</p>

Cho bột vào bát, đổ nước theo tỷ lệ ghi trên gói bột, cho viên đá vào bát bột sẽ giúp bột tan nhanh hơn. Sau khi ngoáy bột tan, bạn cho ngô ngọt và đậu hà lan vào và trộn đều.

<p> Vì gói bột Aji Quick đã được pha vị vừa đủ nên bạn chú ý không thêm vị sẽ làm bánh bị mặn. Cho chảo nhỏ lên bếp, cho lượng dầu ăn nhiều một chút để có thể gần ngập mặt miếng bánh. Múc từng thì bột đã trộn đều ngô ngọt và hạt đậu cove, rắc chút tép khô và chút hành lá đã thái nhỏ lên trên và thả vào chảo dầu đã nóng.</p>

Vì gói bột Aji Quick đã được pha vị vừa đủ nên bạn chú ý không thêm vị sẽ làm bánh bị mặn. Cho chảo nhỏ lên bếp, cho lượng dầu ăn nhiều một chút để có thể gần ngập mặt miếng bánh. Múc từng thì bột đã trộn đều ngô ngọt và hạt đậu cove, rắc chút tép khô và chút hành lá đã thái nhỏ lên trên và thả vào chảo dầu đã nóng.

<p class="Normal"> Chiên bánh trong lửa vừa, không lật mặt có rắc tép khô xuống dưới sẽ làm tép bị cháy. Bánh được chiên trong lượng dầu ngập bánh nên phần bột và đậu, ngô vẫn chín vàng.</p>

Chiên bánh trong lửa vừa, không lật mặt có rắc tép khô xuống dưới sẽ làm tép bị cháy. Bánh được chiên trong lượng dầu ngập bánh nên phần bột và đậu, ngô vẫn chín vàng.

<p> Bánh chín, gắp bánh đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt lượng dầu mỡ thừa.</p>

Bánh chín, gắp bánh đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt lượng dầu mỡ thừa.

<p class="Normal"> Món bánh là sự kết hợp giữa vị bùi của hạt đậu cove và ngô, mùi thơm của tép khô và khi ăn bánh có độ giòn của bột chiên. Món bánh được chấm với nước mắm chua ngọt, được ăn kèm với một ít đồ chua rất hợp như cà rốt, dưa chuột để cân bằng vị.</p>

Món bánh là sự kết hợp giữa vị bùi của hạt đậu cove và ngô, mùi thơm của tép khô và khi ăn bánh có độ giòn của bột chiên. Món bánh được chấm với nước mắm chua ngọt, được ăn kèm với một ít đồ chua rất hợp như cà rốt, dưa chuột để cân bằng vị.

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()