© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Việt Nam - Brunei hợp tác thúc đẩy Cách mạng 4.0

Ngài Hassanal Bolkiah, Quốc vương Brunei khánh thành Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre, mở ra quan hệ hợp tác thúc đẩy sự phát triển toàn diện trong công cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
 

Trưa nay (10/11), Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah - người đứng đầu một trong những hoàng tộc lâu đời và giàu có nhất thế giới đã có chuyến thăm Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre. Đại diện chính quyền địa phương có Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (ngoài cùng bên phải). Phía tập đoàn có Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng, Phó Chủ tịch ĐH FPT Nguyễn Thành Nam cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên.

 
 

11h15, ngài Hassanal Bolkiah, Quốc vương Brunei đã có mặt tại tòa nhà FPT Đà Nẵng, Khu công nghiệp An Đồn. Đoàn Brunei còn có Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei; Bộ trưởng Giáo dục Brunei; Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Brunei - UBD...

Trước đó, chuyên cơ của hoàng gia Brunei đã đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng để dự Tuần lễ cấp cao APEC. Chiếc chuyên cơ trị giá khoảng 170 triệu bảng Anh, và được mệnh danh là "Lâu đài bay".

 

 
 

Quốc vương Brunei bắt tay Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và lãnh đạo FPT. Ông Thơ cảm ơn Quốc vương đã dành sự quan tâm đặc biệt đến Đà Nẵng nói chung và FPT nói riêng. Đây cũng là lần đầu tiên lãnh đạo cao nhất của một quốc gia thăm chính thức FPT tại Đà Nẵng. 

 
 

Nội dung chính chuyến thăm FPT của Quốc vương là dự lễ khánh thành Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre, đặt tại tầng hai tòa nhà FPT Đà Nẵng, Khu công nghiệp An Đồn. Đây là sản phẩm hợp tác đào tạo đầu tiên giữa Tổ chức Giáo dục FPT và Đại học Quốc gia Brunei.

 
 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh đây là một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Brunei. Ông hy vọng dự án sẽ thành công, trở thành một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho tiến trình hội nhập quốc tế của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. "Thành phố sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cán bộ, giáo viên Brunei sinh sống, làm việc lâu dài tại Đà Nẵng, cũng như hỗ trợ dự án này phát triển hơn nữa trong tương lai", ông nói.

 
 

Là trung tâm kinh tế - văn hóa – xã hội của miền Trung Việt Nam và cả nước, là thành phố du lịch, cửa ngõ giao thương với thế giới, Đà Nẵng rất cần đào tạo một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. "Kỳ vọng của người dân Đà Nẵng là có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Thành phố đề nghị Trung tâm tiếng Anh đóng góp tích cực để hiện thực hóa kỳ vọng đó thông qua những chương trình đào tạo chất lượng cao cho học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn. Thành phố mong muốn Quốc vương và lãnh đạo Đại học Quốc gia Brunei tiếp tục hỗ trợ và đi cùng thành phố Đà nẵng trong việc thực hiện kỳ vọng này", ông đúc kết.

 
 

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah tuyên bố khánh thành Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre. Ông chúc cho chương trình hợp tác thành công và bền chặt trong tương lai.

 

 
 

Quốc vương cũng thực hiện nghi thức đặt bút ký vào bản ghi nhớ khánh thành Trung tâm tiếng Anh. Song song với dự án Trung tâm tiếng Anh FPT UDB Global Centre tại Việt Nam, ĐH FPT cũng đang triển khai Trung tâm đào tạo công nghệ FPT UBD Innovation Lab tại Brunei. Hai bên đều xác định đây là dự án hợp tác trọng điểm, tăng cường vị thế quốc tế. 

 
 

Kết thúc lễ khánh thành Trung tâm tiếng Anh, Quốc vương Brunei cùng các cộng sự đi thăm một vòng cơ sở vật chất và môi trường học tập. 

 

 

 
 

Tại phòng triển lãm, FPT Software Đà Nẵng đã trình diễn một số công nghệ tiên tiến trên thế giới mà tập đoàn đang triển khai. Đây là những sản phẩm công nghệ nằm trong cuộc Cách mạng số như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), tương tác thực tại ảo (AR), mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn (SMAC)... để chuyển hóa toàn bộ thế giới thực thành thế giới số.

 
 

Đoàn còn thăm văn phòng học tập và làm việc. Quốc vương cũng có những trao đổi ngắn với sinh viên về môi trường và phương pháp học tập. 

 
 

Lãnh đạo Brunei, thành phố Đà Nẵng và FPT chụp hình lưu niệm tại sảnh tòa nhà FPT. 

 

 
 

Quốc vương bắt tay rời tòa nhà FPT Đà Nẵng. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, cho biết, thời gian quan có nhiều sinh viên của trường Đại học Quốc gia Brunei được cử sang tham gia các chương trình tình nguyện giảng dạy tiếng Anh tại Đà Nẵng thông qua FPT. Thành phố đánh giá cao hoạt động hợp tác đó, và mong muốn được tiếp tục cộng tác với DHD FPT và Đại học Quốc gia Brunei để đẩy mạnh hoạt động này trong tương lai.

 
 

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, chuyến thăm của Quốc vương Brunei càng trở nên ý nghĩa khi Đại học Quốc gia Brunei chọn FPT làm đối tác để mở trung tâm tiếng Anh. Đây là cơ hội cũng là cơ sở để thúc đẩy Cuộc cách mạng 4.0.

 
 

"FPT mang công nghệ đào tạo tại trường Đại học Quốc gia Brunei, và họ đào tạo tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam. Một sự hợp tác tuyệt vời để hướng tới thế giới số", người đứng đầu FPT nói.

 
 

Chuyến thăm FPT của Quốc vương Brunei là hoạt động bên lề của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11.

ĐH FPT và Đại học Quốc gia Brunei đã có nền tảng hợp tác chặt chẽ từ tháng 7/2013, mang đến cơ hội cho hàng trăm lượt sinh viên Brunei sang Việt Nam tham gia các chương trình học tập, thực tập ngắn hạn, đưa Brunei trở thành một trong những cộng đồng sinh viên nước ngoài đông đảo nhất của ĐH FPT.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'