© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ trưởng Nhật Bản trải nghiệm công nghệ ô tô tự hành của FPT

Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Masahiko Tominaga hy vọng FPT tiếp tục nghiên cứu, phát triển công nghệ ô tô và đưa vào thực tiễn, sau khi trải nghiệm công nghệ ô tô tự hành đầu tiên của Việt Nam.
 

Nhân dịp Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, ông Masahiko Tominaga, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã đến thăm tòa nhà FPT Complex vào chiều ngày 10/11. Tiếp đoàn là GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương. 

 
 

Anh Phương cho biết mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản là toàn diện và bền chặt. Ở đó, doanh nghiệp Việt Nam, điển hình là FPT đã có những bước tiến quan trọng và đạt được những thành quả cao với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản. Tại Đà Nẵng, Nhật Bản trong thời gian qua cũng đầu tư mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực, mang lại giá trị kinh kế cao.

 
 

Người đứng đầu FPT Software Đà Nẵng cũng giới thiệu khái quát về tập đoàn. Trong đó, anh Phương nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa FPT và Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT. Sau gần 12 năm hiện diện tại Nhật Bản, FPT Japan đã trở thành công ty CNTT nước ngoài lớn nhất tại đất nước mặt trời mọc. Năm 2016, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 128 triệu USD, tăng trưởng 49% so với cùng kỳ. Thị trường FPT Japan hiện có hơn 800 nhân sự, và khoảng 5.000 kỹ sư ở Việt Nam phát triển sản phẩm cho thị trường Nhật Bản...

Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Masahiko Tominaga, đánh giá thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác. Riêng FPT là tập đoàn lớn, có chiến lược phát triển cụ thể. 

 
 

Sau phần giới thiệu ngắn, ông Masahiko Tominaga đã gặp Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tại phòng họp. Anh Bình gửi lời cảm ơn Thứ trưởng đã đến thăm FPT, và mong muốn Nhật Bản - Việt Nam tiếp túc đẩy mạnh mối quan hệ tốt đẹp. 

 
 

Thứ trưởng Nhật Bản tham quan môi trường làm việc FPT Complex. 

 
 

Ông đặc biệt ấn tượng với thiết kế của FPT Complex. Ông cho rằng kiến trúc của tòa nhà là phù hợp với sự phát triển của lĩnh vực CNTT.

 
 

Đoàn còn thăm phòng y tế, giữ trẻ, Yoga, tập gym... Hiện FPT Nhật Bản đặt mục tiêu trở thành cầu nối trao đổi văn hóa, kinh tế, kiến thức giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời mang lại các giá trị lớn nhất cho khách hàng của mình. Nhật Bản cũng là thị trường quan trọng số 1 trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT.

 
 

Ông Masahiko Tominaga được nhóm dự án công nghệ xe ô tô của FPT giới thiệu về chiếc xe tự lái đầu tiên tại Việt Nam. Công nghệ xe tự lái của FPT sử dụng hàng loạt ứng dụng và công nghệ mới để theo dõi môi trường xung quanh. Chúng có tác dụng phát hiện các vật cản trên đường và xử lý nhanh chóng, kịp thời.

 

 
 

Thứ trưởng Nhật Bản ngồi trên xe để di chuyển một vòng FPT Complex. Một thành viên cho biết, R&D đã mô phỏng các trải nghiệm trong thế giới thực cùng rất nhiều bài thử nghiệm nhằm kiểm tra khả năng lái xe đúng làn hay học cách tránh người đi đường, vật cản.

 
 

Sau khi trải nghiệm, Thứ trưởng Nhật Bản tin tưởng vào sự phát triển của công nghệ ô tô tại Việt Nam. Ông hy vọng FPT tiếp tục đầu tư nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ ô tô để ứng dụng các giải pháp công nghệ vào thực tiễn.

 
 

Kết thúc chuyến thăm, GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương đã tặng bức tượng Cuder cho ngài Thứ trưởng. Tạo hình đầu to, mắt cận, hình tượng Cuder mang ý nghĩa tượng trưng một cách hài hước cho các Lập trình viên FPT Software - những anh chàng ngày đêm “cày cuốc” trên cánh đồng công nghệ.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'