© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Sinh viên Nhật Bản có ấn tượng đẹp với FPT'

"Sinh viên từng tham gia chương trình do FISEC tổ chức đều có những ấn tượng đẹp đối với FPT nói riêng và Việt Nam nói chung", Giáo sư Akihiko Hiyoshi, Đại học Bunkyo - Nhật Bản, chia sẻ.
 

Ngày 3/3, Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế (FISEC thuộc ĐH FPT) đã tổ chức Ngày hội văn hóa Nhật Bản tại tòa nhà Massda, TP Đà Nẵng. Chương trình có sự tham gia của 80 sinh viên đến từ 4 trường đại học Nhật Bản gồm: Bunkyo, Kyutech, Hosei và Shinshu.

 
 

Cùng với sinh viên Nhật Bản, ngày hội văn hóa còn thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên trong và ngoài FPT. Chương trình nhằm giúp sinh viên Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. FISEC mong muốn sinh viên hiểu hơn về văn hóa, giáo dục cũng như cơ hội việc làm giữa các quốc gia trong thời kỳ hội nhập.

 
 

Thông qua hoạt động, FISEC giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác với các trường đại học nước ngoài. Riêng Nhật Bản vốn có lượng sinh viên tham gia thường niên, đông đảo tại FISEC.

Chị Trần Thị Thanh Hằng, Công ty du lịch Vietravel, cho biết, FPT đã tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm cho hàng nghìn sinh viên quốc tế đến Việt Nam. Tại Đà Nẵng, FISEC đã giúp các đoàn sinh viên trải nghiệm du lịch, văn hóa, giáo dục và hoạt động thiện nguyện. "Các chương trình đều rất ý nghĩa, đưa hình ảnh Việt Nam thân thiện đến bạn bè quốc tế", chị chia sẻ.

 
 

Điểm nhấn là phần triển lãm văn hóa đặc trưng Việt Nam - Nhật Bản. Học sinh và sinh viên còn tham gia một số trò chơi truyền thống, nhiều điệu nhảy của các nước và thưởng thức gian hàng ẩm thực.

 
 

Sinh viên tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc trải nghiệm các gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian của Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài Nhật Bản, chương trình còn thu hút khoảng 30 sinh viên Brunei đang theo học tại FISEC tham gia trải nghiệm. 

 
 

Rất đông sinh viên ĐH FPT cũng mang đến gian hàng với nhiều nét văn hóa đặc trưng của người Việt, thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Một nhóm sinh viên FPT trong trang phục Vovinam chuẩn bị tham gia biểu diễn. 

 
 

GĐ Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế (FISEC thuộc ĐH FPT) - anh Hoàng Văn Cương (áo xanh) cho biết, FPT và các trường Nhật Bản có mối quan bền vững, tạo cơ hội sinh viên hai nước trao đổi lẫn nhau. Để chương trình ngày một tốt hơn, FISEC không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu của sinh viên.

 
 

Bên cạnh trải nghiệm gian hàng, tất cả sinh viên quốc tế hướng về sân khấu sảnh tòa nhà để thưởng thức các tiết mục văn nghệ. ĐH FPT, FPT School hay học sinh THPT tại Đà Nẵng cũng mang đến những tiết mục sôi động. Ngoài ra, sinh viên Nhật Bản thể hiện tài năng hóa trang độc đáo...

 
 

"Tôi cảm ơn FISEC đã đồng hành và tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên giữa hai nước trong suốt 10 năm qua. 150 sinh viên từng tham gia chương trình do FISEC tổ chức đều có những ấn tượng đẹp đối với FPT nói riêng và Việt Nam nói chung", Giáo sư Akihiko Hiyoshi, Đại học Bunkyo - Nhật Bản, chia sẻ.

FISEC ra đời năm 2016 trên cơ sở nâng cấp bộ phận Trao đổi sinh viên và Tuyển sinh ngắn hạn thuộc Khối Phát triển sinh viên quốc tế (FGO) trước đây. FISEC là đơn vị chịu trách nhiệm phát triển quan hệ hợp tác quốc tế của Khối Giáo dục FPT trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, tuyển sinh và tổ chức quản lý đào tạo các chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế tại Việt Nam.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'