© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Onsite mùa lá đỏ ở Nhật Bản

Nhân dịp onsite dài hạn tại đất nước Nhật Bản, nhóm nhân viên FPT Software đã ghi lại hình ảnh đẹp ở Công viên tưởng niệm Showa.
 

Bộ ảnh được thực hiện tại Công viên tưởng niệm Showa (Showa Kinen Koen), Nhật Bản. Đây là một công viên cực kỳ lớn nằm gần Trạm Tachikawa ở phía Tây Tokyo.

 
 

Nhóm nhân viên FPT Software đang đi onsite dài hạn gồm: Trần Văn Tuấn, Phan Thanh Việt Hùng, Trần Viết Nhã và Nguyễn Quang Trung, đã tranh thủ ghi lại những khung cảnh đẹp của khuôn viên. 

 
 

Anh Tuấn cho biết nơi đây có rất nhiều hồ, sân chơi và thắng cảnh. Công viên rộng lớn với nhiều cây cối và các loài hoa. Cứ dịp đến, ở nơi đây lại rực rỡ sắc màu của rất nhiều loài hoa.

 
 

Công viên có gần 1.500 cây anh đào trồng quanh các khu vườn, các sân thể thao, quanh hồ, trên những lối đi bộ và xe đạp.

 
 

Khi thời tiết lạnh dần, những hàng cây đồng loạt đổi sang các sắc màu đỏ, vàng, cam.

 
 

Vườn hoa của Nhật Bản nở rộ lá vàng, lá đỏ từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 hàng năm để đón chào du khách thập phương ghé thăm.

 
 

Hoa lá ở đây có đủ màu, đủ sắc và rất nhiều chủng loại khác nhau, nhưng tất cả đều kiêu sa tỏa sáng trên những thảm cỏ xanh mướt và dưới ánh nắng mặt trời. 

 
 

Khuôn viên công viên và du khách có thể hoàn toàn đắm mình với cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

 
 

Sắc lá đỏ khiến khách du lịch ngất ngây vì vẻ đẹp của Nhật Bản.

 
 

"Một lựa chọn đơn giản hơn cho du khách đi vội vàng là ngắm những rừng cây thay lá khi đi những chuyến tàu điện dài ở Nhật", anh Tuấn chia sẻ.

 
 

Mùa thu lá đỏ ở Nhật thường bắt đầu giữa tháng 9 ở đảo Hokkaido, hòn đảo nằm xa nhất về phía bắc. Các nơi khác ở Nhật như Tokyo, Kyoto thì giữa tháng 10 xuyên suốt tới khoảng đầu tháng 12 là thời điểm đẹp nhất. Khoảng thời gian lá đỏ đẹp nhất kéo dài khoảng hai tuần tới hơn một tháng ở mỗi khu vực.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: Văn Tuấn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'