© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người FPT ở Bangladesh lần đầu làm 'chuyện ấy'

Gần 100 người FPT đang onsite ở Bangladesh lần đầu tiên hòa mình vào bầu không khí vui nhộn của sự kiện team building FIS Bangladesh Olympic 2017 tại khuôn viên Bangladesh University of Engineering and Technology (BUET).
 

Sau 3 năm chinh chiến ở đất nước Nam Á, lần đầu tiên người FPT IS onsite tại Bangladesh mới có dịp hưởng bầu không khí hội thao với tên gọi Olympic FIS Bangladesh 2017, diễn ra đầu tháng 10.

 
 

Olympic FIS Bangladesh 2017 được “thai nghén” từ một ý tưởng liều lĩnh của "hai thanh niên FA" Nguyễn Trí Trung và Nguyễn Thị Minh Thu đến từ đội dự án Hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT (IVAS).

 
 

"Nhận thấy các thành viên đội dự án tại Bangladesh ít có sân chơi để vận động, kết nối tình đoàn kết, hai anh em đã rủ nhau "lập mưu" xin ý kiến anh Tô Mạnh Tuấn (ngoài cùng bên trái, Trưởng Văn phòng đại diện FPT IS tại Bangladesh) để tổ chức sự kiện này", anh Trí Trung chia sẻ.

 
 

Theo anh Trung, ý tưởng được nhen nhóm từ bữa tiệc ăn mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Dhaka. Tuy nhiên, phải hơn một tháng sau đó, với sự nỗ lực chuẩn bị của toàn thể  FISer onsite và người Bangladesh đến từ 4 dự án của FPT IS (bao gồm IVAS, BITAX, GTCL và EGCB) thì hội thao mới có thể diễn ra.

 
 

Không được tham gia Lễ hội 13/9 và cũng là lần đầu tiên "làm chuyện ấy" nên tâm lý của các FISer onsite đầy hứng khởi khi đến với Olympic FIS Bangladesh 2017.

 
 

Olympic FIS Bangladesh 2017 thu hút gần 100 người tham gia, trong đó, người bản địa là khoảng 60 người. 

 
 

Mở đầu hội thao như thường lệ vẫn là môn thi kéo co truyền thống của FPT. 

 
 

Liên quân FIS Global và BITAX giành chiến thắng thuyết phục với 3 trận toàn thắng liên tiếp, giành được 5 điểm dẫn đầu bảng tổng sắp.

 
 

Ở trò chơi “Voi tìm kho báu”, vận động viên đứng ở vạch xuất phát, bịt mũi, tay chạm đất, quay 15 vòng, chạy về đích, nhặt kẹo bỏ vào giỏ của một người đang bịt mắt. 

 
 

Sau đó người bịt mắt cầm giỏ có kẹo chạy về đổ vào bát ở đích. 

 
 

Dù luật chơi tương đối khó nhưng đội IVAS đã giành chiến thắng áp đảo với 14 thùng báu vật mang về đích. 

"Đây là một trò chơi vận động giúp anh chị em giải tỏa được nhiều căng thẳng. Trong suốt 3 lượt chơi, tôi đều đóng vai voi chứ không được đóng vai cướp biển bịt mắt, tôi khá là ghen tị. Tôi thấy các bạn nam có kể lại, trong khi bị bịt mắt một số bạn đã... à mà thôi...", anh Nguyễn Hồng Kiên dí dỏm chia sẻ.

 
 

Trò chơi 3 môn phối hợp được tổ chức cuối cùng, gồm 3 phần thi nhỏ. Đầu tiên, một người chui vào bao nhảy sang hết quãng đường 20 m.

 
 

Tiếp đó, một cặp cầm chân nhau "cày cạn" di chuyển theo kiểu tay người nọ, chân người kia.

 
 

Cuối cùng là nhóm 3 người cõng nhau và phải ăn hết kem trên đường về đích với không ít tình huống "dở khóc dở cười" của các vận động viên.

"Chúng tôi có chiến thuật ném bạn nữ ngồi trên về đích, khi còn cách vạch đích gần 10 m. Chúng tôi đang lấy đà để ném thì bỗng gió thổi mạnh, do Phạm Thị Kim Anh có trọng lượng chỉ tầm trên dưới 30 kg, nên bạn đã bay về vạch đích một cách khó hiểu?!", một thành viên trong đội BITAX hài hước "trình bày hoàn cảnh".

 
 

Luôn áp đảo liên tiếp ở các trò chơi, đội IVAS đã giành chiến thắng chung cuộc tại Olympic FIS Bangladesh 2017.

Sự kiện chưa có tiền lệ này được tổ chức không chỉ với mục đích đưa cộng đồng người Hệ thống tại Bangladesh xích lại gần nhau, mà còn là sự tri ân, động viên của FPT IS đến với các CBNV onsite đang làm việc tại "xứ Băng".

 
 

Năm 2015, FPT IS đã vượt qua 5 nhà thầu quốc tế đến từ các quốc gia lớn như Anh, Pháp, Canada, Trung Quốc và Luxemburg để được Cơ quan Thuế Bangladesh chọn lựa triển khai dự án Hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT (IVAS). Sau hơn 3 năm có mặt tại nước này, FPT IS đã có được 4 hợp đồng lớn với tổng giá trị gần 60 triệu USD.

Hiện FPT IS là công ty phần mềm lớn nhất tại Bangladesh với gần 100 cán bộ nhân viên.

 

Thiên Bình

Ảnh: Trí Trung

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'