© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người FPT Japan nhộn nhịp với hội chợ trao đổi đồ

Gần 50 CBNV FPT Japan và gia đình cùng tham gia hội chợ trao đổi đồ diễn ra tại Ký túc xá (KTX) Tsurumi ngày 18/3.
 

Xuất phát từ ý tưởng tiết kiệm chi phí cho các CBNV FPT Japan và cũng là dịp để mọi người giao lưu, gặp gỡ, Tổng hội KTX Tsurumi đã tổ chức hội chợ trao đổi đồ cũ-mới với sự tham dự của các CBNV FPT Japan cùng gia đình đang sinh sống quanh Tokyo. 

 
 

Hội chợ diễn tại tại phòng sinh hoạt chung và sân vườn ngoài trời của KTX Tsurumi. Có 8 gian hàng được bày bán với các mặt hàng như sách, truyện, đồ dùng gia dụng, đồ chơi trẻ em, đồ ăn, quần áo, trang phục, mỹ phẩm…

 
 

Bên cạnh những gian hàng bày bán đồ dùng mua sẵn có 2 gian hàng bày đồ handmade, thu hút sự chú ý của mọi người. Gian hàng kẹp tóc, móc khóa, băng đô… của Nguyễn Hồng Giang (FJP.ISS-D) được nhiều chị em chú ý.

“Tuy lời lãi về mặt tiền bạc không nhiều nhưng tôi cũng đã thu được nhiều nụ cười của các bạn nhỏ. Nếu có thời gian và điều kiện phù hợp, tôi sẽ đóng góp thêm các mặt hàng handmade đa dạng hơn cũng như mở các workshop để chia sẻ kinh nghiệm với các anh chị em”, Giang chia sẻ.

 
 

Sau hơn một tuần thức đêm, từ gỗ, giấy, đèn led, dây điện… qua bàn tay của Nguyễn Duy Linh (FJP.DT.MKT) đã trở thành những chiếc đèn ngủ độc đáo và tinh tế. Gian hàng đèn ngủ handmade của Linh gần như “cháy hàng”.

 
 

Xuất hiện nhiều nhất tại hội chợ là các gian hàng sách cũ, đa phần là sách học tiếng Nhật. Các CBNV trao đổi sách cho nhau để rèn luyện thêm ngôn ngữ, phục vụ cho công việc và cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc. Bên cạnh đó là những quyển truyện bằng cả tiếng Việt và tiếng Nhật dành cho các bé là con của CBNV FPT Japan.

 
 

Chị Hoàng Thị Tố Nga (FJP.FSD) cùng chồng và con gái mở quầy bán búp bê, gấu bông với hàng chục con cũng rất vui sau hội chợ. Chị Nga mong muốn bên cạnh việc duy trì trao đổi online trên facebook, Tổng hội FPT Japan nên tổ chức hội chợ trao đổi đồ định kỳ một đến 2 tháng một lần để tăng khả năng giao lưu, gắn kết giữa người FPT Japan với nhau.

 

 
 

Sau 12 năm hiện diện tại xứ anh đào, FPT Japan đã trở thành công ty CNTT nước ngoài lớn nhất tại Nhật Bản với gần 800 nhân sự làm việc tại 4 văn phòng ở Tokyo, Nagoya, Osaka và Fukuoka. Công ty đã đưa hàng nghìn lượt kỹ sư CNTT Việt Nam sang triển khai nhiều dự án quan trọng cho các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản. Năm 2016, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 128 triệu USD, tăng trưởng 49% so với cùng kỳ, tương đương top 50 doanh nghiệp IT lớn nhất của Nhật.

 

Diệu Anh

Ảnh: Hoàng Sơn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'