© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT tìm cơ hội hợp tác với tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc

Cuộc gặp của hai người đứng đầu sẽ mở ra cơ hội cho SK Group và FPT, khi tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc muốn tìm hiểu thị trường Đông Nam Á và FPT đang thúc đẩy kinh doanh tại xứ kim chi.
 

Chiều ngày 22/11, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã có buổi gặp và chia sẻ với Chủ tịch SK Group Chey Tae-won. SK Group là tập đoàn năng lượng, công nghiệp, hóa dầu và viễn thông lớn của Hàn Quốc. Trong buổi gặp này, người đứng đầu SK Group bày tỏ sự quan tâm hợp tác với FPT, bởi đây là doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, có nhiều mối quan hệ tốt với các tập đoàn lớn trên thế giới như Microsoft, GE...

Trong ảnh: Anh Bình đang trao đổi danh thiếp với ông Chey Tae-won.

 
 

COO FPT Hoàng Việt Hà giới thiệu về lịch sử và các thành tựu của  FPT trong 30 năm vừa qua.

 

 

 
 

Chủ tịch của SK Group lắng nghe về quãng đường phát triển cũng như những thành tựu đạt được của FPT từ ngày đầu thành lập cho tới hiện tại.

 

 
 

Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ với ông Chey Tae-won về AI, IoTs, Smart Factory,... những xu hướng công nghệ chính FPT sẽ triển khai trong thời gian tới. 

 
 

SK Group là tập đoàn lớn thứ 3 tại Hàn Quốc, sau Samsung, Hyundai Motors. Doanh thu của tập đoàn này dựa vào những mảng chính là năng lượng, dầu mỏ và hóa chất. Đây cũng là tập đoàn sở hữu công ty SK Telecoms, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây lớn nhất lại Hàn Quốc.

Trong ảnh: Anh Trương Gia Bình và anh Lê Hồng Việt (CTO FPT) lắng nghe phần trình bày của SK Group.

 
 

Ấn tượng với phần chia sẻ của SK Group, anh Bình cũng giới thiệu về tương lai của công nghệ tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á - nơi mà phía tập đoàn Hàn Quốc đang ngỏ ý quan tâm đầu tư. 

 
 

Ông Chey Tae-won cũng chia sẻ về những ngày đầu của tập đoàn. Đồng thời bày tỏ mối quan tâm tìm kiếm đối tác nước ngoài tại thị trường Đông Nam Á.

 
 

Hai bên cùng trao đổi về cơ hội hợp tác và hỗ trợ trong thời gian tới. 

 
 

Sau cuộc gặp, Chủ tịch Trương Gia Bình đã trao phần quà lưu niệm là một chiếc trống đồng - một trong những hình ảnh tiêu biểu cho văn hóa người Việt, một biểu tượng của người thủ lĩnh và quyền lực.

 
 

Cuộc gặp đầu tiên này đã mở ra cơ hội cho cả hai bên cùng hợp tác và phát triển. 

SK Group là doanh nghiệp nằm trong Fortune Global 500. Tập đoàn SK có hơn 70.000 nhân viên làm việc từ 113 văn phòng trên toàn thế giới. 

FPT Korea hoạt động với pháp nhân là công ty chi nhánh của FPT Japan, kể từ ngày 25/11/2016 và tập trung khai thác các thế mạnh liên quan tới Automotive, thiết bị điện tử (Consumer Electronics) và giải trí đa phương tiện (Media Entertainment).

Pháp nhân mới của FPT đã tăng trưởng 300% ngay trong năm đầu và hứa hẹn năm 2017 sẽ tăng gấp 3 lần so với năm ngoái. Theo GĐ FPT Korean Nguyễn Quốc Hưng: “Chính phủ và các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang định hướng Việt Nam là môi trường đầu tư chiến lược và chắc chắn ngày càng nhiều nguồn việc sẽ đổ về Việt Nam trong tương lai gần. Đây là cơ hội rất lớn cho FPT Korea”.

 

Trọng Nghĩa

Ảnh: Đức Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'