© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Dàn hợp xướng ĐH Juniata biểu diễn ‘Bèo dạt mây trôi’

Đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, dàn hợp xướng JCCC, ĐH Juniata đã khiến khán giả ngạc nhiên khi biểu diễn rất thành công 2 ca khúc tiếng Việt là “Bèo dạt mây trôi” và “Trống cơm” trong buổi Hòa nhạc Mùa xuân tại ĐH FPT, Hòa Lạc.
 

“Hòa nhạc Mùa Xuân” do phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân, ĐH FPT tổ chức tại khu giếng trời tòa nhà Beta, ĐH FPT, Hòa Lạc tối ngày 16/1. Buổi hòa nhạc có sự tham gia của dàn hợp xướng Juniata College Concert Choir (JCCC) của trường ĐH Juniata ở Huntingdon, bang Pennsylvania, Mỹ.

 
 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Tạ Ngọc Cầu, Giám đốc trường ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc; chị Nguyễn Hà Thành, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân ĐH FPT, Trưởng ban tổ chức chương trình và hơn 100 sinh viên ĐH FPT Hà Nội. Buổi biểu diễn là nơi để sinh viên FPT và sinh viên Juniata chia sẻ âm nhạc, trao đổi văn hóa, giao lưu và kết nối cộng đồng.

 
 

Dàn hợp xướng JCCC bao gồm từ 40 đến 50 học sinh của trường Juniata College đến từ nhiều ngành học khác nhau. Vào kỳ mùa thu, dàn hợp xướng thường biểu diễn các thể loại nhạc đa dạng, từ tình khúc, nhạc dân gian truyền thống của Mỹ, đến Jazz,… Vào kỳ xuân, dàn hợp xướng biểu diễn nhạc từ nhiều nền văn hoá trên thế giới, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

 
 

Mỗi năm, JCCC đi biểu diễn ở nhiều bang trong nước và quốc tế với mục đích tạo cơ hội cho học sinh học hỏi thêm về nhiều nền văn hoá và sẻ chia âm nhạc. Một số quốc gia mà dàn hợp xướng từng đến thăm và biểu diễn bao gồm Đức (2003), Ireland (2003), Croatia/Slovenia (2004), Brazil (2005), Mexico (2006), Trinidad (2007), Pháp (2009), Hungary/ Romania (2011), Trung Quốc (2014), Costa Rica (2015), Hungary/ CH Czech (2016),…

 
 

Trong chương trình “Hòa nhạc Mùa Xuân”, dàn hợp xướng JCCC đã biểu diễn 4 phần nhạc, mỗi phần từ 4-5 bài hát. Đặc biệt, trong buổi hòa nhạc này, JCCC đã biểu diễn 2 ca khúc tiếng Việt là “Bèo dạt mây trôi” và “Trống cơm” trước sự ngỡ ngàng của khán giả.

 
 

Bên cạnh các phần biểu diễn của dàn hợp xướng JCCC, sinh viên FPT cũng đóng góp 2 tiết mục rất đặc sắc là thổi sáo “Despacito”...

 
 

... và nhảy hiện đại sôi động khiến cho sinh viên nước ngoài rất thích thú.

 
 

Chia sẻ về cảm xúc trong buổi biểu diễn lần này, Brian, thành viên dàn hợp xướng JCCC, hào hứng: “Hôm nay, đoàn chúng tôi đã phải di chuyển rất nhiều để đến được đây chia sẻ âm nhạc cùng các bạn sinh viên FPT. Chúng tôi thấy rất vui vì sự chào đón nồng nhiệt của các bạn”.

 
 

Cũng chung niềm vui và sự hào hứng như Brian, Đỗ Thị Thu Trang, sinh viên ĐH FPT, rất ấn tượng với màn biểu diễn của sinh viên ĐH Juniata. “Rất mong sau này trường có thể tổ chức nhiều buổi hòa nhạc như thế này nữa để sinh viên chúng em đến thưởng thức”, Trang chia sẻ.

 

Diệu Anh

Ảnh: Lê Đặng Đức Huy

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'