© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ tịch FPT tin tưởng Đà Nẵng sẽ là thành phố nói tiếng Anh

Trò chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Brunei, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình mong muốn Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre là địa chỉ tin cậy để đưa Đà Nẵng thành thành phố nói tiếng Anh.
 

Ngày 10/11, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã tham dự lễ khánh thành Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre. Trung tâm là sản phẩm hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) và Đại học Quốc gia Brunei. Buổi lễ khánh thành còn có sự hiện diện của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ.

 
 

Trung tâm có tổng diện tích khoảng 245 m2, gồm văn phòng làm việc, CLB sinh hoạt tiếng Anh và phòng học. Dự án ghi nhận sự hiện diện của ĐH Quốc gia Brunei tại Việt Nam với việc trọng tâm đầu tiên là đào tạo tiếng Anh cho sinh viên FPT lẫn sinh viên các trường THPT, cao đẳng và đại học. Trong ảnh, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Phó Chủ tịch ĐH FPT Nguyễn Thành Nam, trò chuyện với lãnh đạo trường ĐH Quốc gia Brunei.

 
 

Tham dự buổi khai trường còn có cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Quốc gia Brunei. Trước khi diễn ra buổi khai trương Trung tâm tiếng Anh, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã đi tham quan và trò chuyện với đoàn Brunei.

 
 

Người đứng đầu tập đoàn FPT tỏ ra thích thú với thiết kế của Trung tâm tiếng Anh, và tin tưởng đây là địa chỉ tin cậy để học sinh, sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh. 

 
 

Anh Bình còn chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Brunei cũng như FPT với ĐH Quốc gia Brunei. Anh khẳng định sự hợp tác này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ trong công cuộc Cách mạng 4.0. Ở đó, FPT có thế mạnh về công nghệ, và Brunei sẽ hỗ trợ đào tạo thế hệ thanh niên Việt Nam nâng cao trình độ nói tiếng Anh.

 
 

Tại Trung tâm tiếng Anh, chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên do trường Brunei đảm nhiệm xây dựng và phát triển. FPT bằng kinh nghiệm sẽ tạo ra một môi trường campus quốc tế thực thụ tại Việt Nam, đem đến cho học sinh, sinh viên cơ hội học tập tiếng Anh một cách bài bản. 

 
 

Song song với dự án Trung tâm tiếng Anh FPT UDB Global Centre tại Việt Nam, ĐH FPT cũng đang triển khai Trung tâm đào tạo công nghệ FPT UBD Innovation Lab tại Brunei. Hai bên đều xác định đây là dự án hợp tác trọng điểm, tăng cường vị thế quốc tế. Chủ tịch FPT hy vọng tương lai gần Đà Nẵng sẽ trở thành thành phố nói tiếng Anh.

 
 

Ngay sau đó, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã tiếp đón ngài Hassanal Bolkiah, Quốc vương Brunei đến khánh thành Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre.

Bà Datin Dr Anita B Z Abdul Aziz, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc gia Brunei - UBD, cho biết, hành trình quốc tế hóa bước đầu đã gặt hái được trái ngọt của cả ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT. Trung tâm tiếng Anh FPT UBD Global Centre là một điểm nhấn của quá trình này.

"Tôi hy vọng sẽ chắp cánh cho nhiều thế hệ sinh viên trở thành công dân toàn cầu nhờ kỹ năng tiếng Anh được đào tạo bài bản", bà nói.

 
 

FPT Edu và ĐH Quốc gia Brunei chính thức đặt quan hệ hợp tác từ tháng 7/2013. Hàng trăm lượt sinh viên Brunei đã sang Việt Nam tham gia các chương trình học tập, thực tập ngắn hạn, đưa Brunei trở thành một trong những cộng đồng sinh viên nước ngoài đông đảo nhất ở FPT.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'