© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bộ trưởng Giáo dục Brunei 'đội mưa' thăm FPT

Nhân dịp APEC, ông Haji Suyoi bin Haji Osman, Bộ trưởng Giáo dục Brunei, đã có chuyên thăm FPT School, FISEC và FPT City.
 

Bất chấp cơn mưa nặng hạt chiều ngày 8/11, ông Haji Suyoi bin Haji Osman, Bộ trưởng Giáo dục Brunei, cùng các cộng sự đã có chuyến thăm Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế - FISEC tại Đà Nẵng.

Trong ảnh, GĐ FISEC Hoàng Văn Cương (vest xanh) che ô cho Bộ trưởng Giáo dục Brunei khi ông tiến vào tòa nhà Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
 

Chuyến thăm FPT của ông Haji Suyoi bin Haji Osman nhân dịp Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Rất nhiều sinh viên Brunei đang học tập và thực tập tại FISEC đã ra chào đón khi ông xuất hiện tại trung tâm. 

 
 

Bộ trưởng Giáo dục Brunei nhanh chóng dạo quanh một vòng tòa nhà, từ khu ngủ nghỉ cho đến ăn uống, sinh hoạt và học tập. Ông đánh giá cao cơ sở vật chất và môi trường học tập của FPT dành cho sinh viên Brunei. 

 
 

Bộ trưởng cùng sinh viên chụp hình lưu niệm trước khi rời trung tâm. Ông hy vọng FISEC và Brunei tiếp tục hợp tác để có nhiều chương trình trao đổi trong tương lai. 

 
 

Tiếp đó, GĐ FISEC Hoàng Văn Cương dẫn Bộ trưởng Giáo dục Brunei trải nghiệm Khu đô thị FPT.

Dự án của FPT nằm ở quận Ngũ Hành Sơn, có vị trí thuận lợi, cách sân bay khoảng 10 phút ô tô, nằm kề dòng sông Cổ Cò và bên cạnh là các khu nghỉ mát sang trọng trên các bãi biển đẹp. FPT City có tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD, quy mô diện tích hơn 181 ha, được kết nối với các trục đường chính quan trọng của thành phố.

 
 

Ông Haji Suyoi bin Haji Osman khẳng định FPT City là một dự án lớn mang tính chiến lược. 

 
 

Rời Khu đô thị FPT, đoàn đi thăm tòa nhà FPT Đà Nẵng, Khu công nghiệp An Đồn. Điểm dừng chân tiếp theo của đoàn Brunei là FPT School. 

 
 

Bằng sự thân thiện, ông Osman đã mang đến những chia sẻ thú vị về đất nước và nền giáo dục Brunei cho học sinh FPT hiểu. 

 
 

Ông tỏ ra hứng thú trước tinh thần ham học hỏi và năng động của học sinh FPT. Đích thân Bộ trưởng cùng tham gia một tiết học với học sinh.

 
 

Nhiều học sinh mạnh dạn đặt câu hỏi về đất nước, con người, văn hóa, giáo dục Brunei, và được ông trả lời thẳng thắn.

 
 

Kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Giáo dục Brunei chụp hình lưu niệm với cán bộ, giáo viên trường FPT School cơ sở Đà Nẵng. Trước đó, ông cũng đã thăm Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre đầu tiên tại Việt Nam. Trung tâm được đặt tại tầng 2 tòa nhà FPT Đà Nẵng, Khu công nghiệp An Đồn. Dự án ghi nhận sự hiện diện của ĐH Quốc gia Brunei tại Việt Nam với việc trọng tâm đầu tiên là đào tạo tiếng Anh cho sinh viên FPT.

FPT Edu và Đại học Quốc gia Brunei chính thức đặt quan hệ hợp tác từ tháng 7/2013. Hàng trăm lượt sinh viên Brunei đã sang Việt Nam tham gia các chương trình học tập, thực tập ngắn hạn, đưa Brunei trở thành một trong những cộng đồng sinh viên nước ngoài đông đảo nhất ở FPT. Quá trình hợp tác của hai trường cũng được ghi nhận trong Tuyên bố chung Việt Nam - Brunei nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Brunei hồi tháng 8/2016. Chủ tịch nước và Quốc Vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah đánh giá cao quan hệ hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai nước, với điển hình là sự hợp tác giữa trường FPT Edu và Đại học Quốc gia Brunei (UBD).

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'