© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trẻ nhỏ Đà Bắc hò reo khi nhận sách mới

Hàng trăm đầu sách, máy tính và rất nhiều quà tặng đã được đoàn thiện nguyện của FPT Trading trao cho các em nhỏ của trường Suối Nánh, Đà Bắc, Hòa Bình, ngày 14/3.
 

Chuyến từ thiện của FPT Trading kéo dài từ 6h sáng đến 22h ngày 14/3. Đường ngoằn nghèo, xóc, xấu và rất nhỏ, suốt chặng đường 80 km từ thành phố vào trường có đến 2/3 là đường đất.  Vì đường vào trường rất nhỏ và khó đi nên đoàn mất hơn 3 giờ mới tới nơi. 

 
 

Điểm trao tủ sách ước mơ của FPT Trading là trường Tiểu học và THCS xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Suối Nánh là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Đà Bắc. Hai điểm trường tiểu học và THCS Suối Nánh có 3 bậc học mầm non, tiểu học và THCS.

Trường cách trung tâm huyện 74 km. Điểm trường gần nhất cách khu chính 1,5 km và xa nhất là 7 km. Các em thường đi bộ đến trường, nhiều em nhà cách trường đến 7 km.

 

 
 

Là một trường trên địa bàn xã còn nhiều khó khăn, đời sống người dân còn nghèo, kinh tế chưa phát triển, trường Suối Nánh có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn: một em bị tim bẩm sinh, 6 em bố mất sớm, 3 em bố mẹ đều mất trí...

 
 

Thành viên trong đoàn gấp rút chuẩn bị trước chương trình trao tủ sách. 

 
 

Cô Nguyễn Thị Nhiên, Hiệu trưởng nhà trường, rất cảm động về sự nhiệt tình của đoàn cùng các tình nguyện viên nhẹ nhàng gần gũi với các bé. Cô chia sẻ, các bé ở trường rất nhút nhát. Vì trường nằm ở sâu trong huyện, khá hẻo lánh nên các bé không được tiếp xúc nhiều với người lạ. Được gặp gỡ các cô chú, được chơi trò chơi, nhận quà, sách vở, các em rất vui và cảm ơn tấm lòng của người FPT Trading. 

 
 

Đoàn trao tủ sách, hai dàn máy tính FPT Elead cho trường. FPT Trading cũng trao tặng 15 triệu đồng hỗ trợ chi phí làm sân khấu, tạo không gian cho các em học sinh. Ngoài ra, 10 bé bị bệnh tim, bố mẹ mất sớm cũng được đoàn hỗ trợ tiền mặt để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

 
 

Ngoài ra, các em còn được tham gia trò chơi để nhận phần thưởng từ đoàn tình nguyện Phân phối. 

 
 

Sau chuyến từ thiện, Nguyễn Ngân, cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT Trading, chia sẻ, các em nhỏ rất ngoan. Khi được cảm nhận những món quà từ FPT Trading, các em hò reo rất vui sướng vì ít khi có điều kiện để mua đồ dùng học tập mới. Các thầy cô giáo ở trường khá thân thiện và nhẹ nhàng đón đoàn như người thân ở xa về nhà. “Em cảm thấy việc làm của mình tuy nhỏ bé nhưng đem lại nhiều niềm vui cho các em nên thấy rất vui”, Ngân trải lòng.

 

Lưu Vân

Ảnh: FPT Trading

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'