© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tấm lòng người FPT đến với đồng bào vùng thiên tai

Tấm lòng và những đóng góp của người FPT đã ngay lập tức đến với đồng bào gặp thiên tai, giúp hàng nghìn gia đình dựng lại mái nhà, ổn định sản xuất sau bão lũ.
 

Có mặt trên 59 tỉnh thành toàn quốc nên "ở đâu khó, ở đó có FPT", người FPT thường xuất hiện nhanh chóng, giúp sức cho bà con ở vùng xảy ra thiên tai, bão lũ. 

Tháng 11/2017, đoàn nhân viên FPT Telecom và FPT Retail tại Tuy Hòa đã hợp lực cùng đoàn thiện nguyện từ TP HCM lên đường cứu trợ người dân huyện Đồng Xuân (Phú Yên). FPT và Tập đoàn Lộc Trời trao tặng 300 suất quà cho các gia đình người cao tuổi, nhà nghèo và nhà bị ngập nặng. Ngoài nhu yếu phẩm, đoàn thiện nguyện FPT và những người đồng hành cùng Hội chung tay vì cộng đồng còn trao tặng 30 con bò cho 30 hộ gia đình nghèo của 5 xã: Xuân Quang 1, Xuân Lãnh, Đa Lộc, Xuân Sơn Bắc, Xuân Phước. Mỗi con bò trị giá 5 triệu đồng đối ứng với nguồn hỗ trợ sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn theo chính sách của Nhà nước.

Anh Phan Hữu Hùng, GĐ FPT Telecom chi nhánh Huế, nhận định, chương trình thiện nguyện luôn có nhiều ý nghĩa, không chỉ đối với người dân mà cả người FPT. Thông qua hoạt động, người FPT trên địa bàn có dịp gặp nhau, gắn kết và học hỏi kinh nghiệm để cùng tiến về phía trước.

 
 

Nhóm thiện nguyện FPT Software Đà Nẵng cũng tổ chức quyên góp và trao tặng 30 suất quà tại thôn Đại An, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 30 phần quà cho 30 gia đình bị thiệt hại nặng nhất gồm 500.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo và 4 chai nước suối. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện FPT còn trao tặng một suất quà 2 triệu đồng tiền mặt và 10 kg gạo cho hộ gia đình tại xã Đại An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là một trong những chuyến đi hướng về bà con vùng lũ miền Trung trong đợt bão lớn hồi tháng 11/2017.

 

 
 

Cũng trong tháng 11/2017, đoàn thiện nguyện FPT do chị Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT, dẫn đầu đã có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế để trao quà cho bà con vùng lũ. Xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, là điểm bị thiệt hại nặng nề do nước lũ, ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

 
 

Chị Cao Thị Bội Ngọc, Chủ tịch Công đoàn FPT Software Đà Nẵng, trao tận tay số tiền ủng hộ cho các cá nhân bị ảnh hưởng trong đợt bão Damrey, với tổng số tiền được gửi tới các thành viên nhà Phần mềm là 85 triệu đồng."Số tiền hỗ trợ không nặng về vật chất nhưng góp phần giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn, trở lại sinh hoạt bình thường", chị Ngọc chia sẻ.

 

 
 

Tháng 12/2017, CLB Ánh sáng Tình nguyện phối hợp với bộ phận EKB - FPT Software Đà Nẵng tổ chức hoạt động thiện nguyện tại trường Tiểu học Tà Lu, xã Tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. 

Nhóm thiện nguyện dự kiến trao tặng ha bộ máy tính và tủ sách cùng áo ấm, mũ, quần áo, bánh kẹo. Bên cạnh đó, người FPT còn tặng một xích đu, hai cầu bập bênh cho nhà trường.

 
 

Đoàn đã trao 600 phần quà chia sẻ hoạn nạn với bà con thuộc xã Ninh Sơn (Ninh Hòa) và 3 xã Vạn Khánh - Vạn Phước - Vạn Long (Vạn Ninh, Khánh Hòa). 

 
 

Tại điểm trường Lau Bai, tỉnh Hòa Bình, chị Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn FPT, đại diện đoàn trao tặng một bộ tủ sách, 2 bộ máy tính, một bộ máy in, một bộ téc nước inox, 229 bộ đồ dùng học tập cho nhà trường. Đặc biệt, FPT hỗ trợ người dân Lau Bai 2.500 m ống nước, giúp người dân lấy nước từ khe suối về sử dụng, phục vụ sinh hoạt hằng ngày. 

 
 

Tháng 8/2017, đoàn thiện nguyện FPT đã  trao quà tại vùng lũ Nặm Păm, Mường La, Sơn La. Lũ quét đã cuốn phăng tất cả mọi thứ đồng bào tích cóp bao lâu nay.

Trường THCS Nặm Păm may mắn không bị thiệt hại nặng nhưng lượng bùn đất dồn về nhiều. Đoàn FPT trao tặng cho nhà trường một tủ sách, 2 máy tính, 320 khay ăn cho học sinh nội trú, 320 bộ đồ dùng học tập, quần áo, sách vở... Ngoài ra, Quỹ Hy vọng trao tặng 70 suất học bổng cho học sinh vùng lũ (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), hỗ trợ cho một giáo viên của trường bị lũ cuốn trôi hết nhà cửa (1 triệu đồng).

 

 
 

Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” ra đời từ năm 2014, đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo CBNV FPT. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn...
Trong năm 2017, đã có 3.726 người dân và học sinh trong vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ và 11 địa phương nhận được hỗ trợ; 26 bộ máy tính được trao tặng các trường khó khăn và trên 16.000 đầu sách được gửi đi.

 

Trọng Nghĩa

Ảnh: Chungta

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'