© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phần mềm Đà Nẵng hiến tặng hơn 250 đơn vị máu

Sáng nay (ngày 13/3), FPT Software Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo tại sảnh tòa nhà FPT Complex, thu hút hơn 350 CBNV tham gia.
 

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3, FPT Software Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo với tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". 

 
 

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cán bộ nhân viên tập trung tại sảnh tòa nhà FPT Complex để đăng ký hiến máu. Toàn bộ số máu hiến tặng sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu của Hội Chữ thập đỏ thành phố dịp đầu năm.

 
 

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp được người FPT hưởng ứng nhiệt tình nhiều năm qua.

 
 

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký, người hiến máu trải qua nhiều bước như khám lâm sàng, xét nghiệm... Ban tổ chức đã bố trí một lực lượng tình nguyện viên đông đảo. 

 
 

Phần lớn người đăng ký hiến máu có mặt tại sảnh tòa nhà trước 30 phút để làm một số thủ tục cần thiết.

 
 

Đảm bảo chất lượng máu, người tham gia hiến tặng phải ăn sáng nhẹ nhưng không được uống cafe, sữa hay trà. 

 
 

Ngày hội hiến máu nhân đạo thường xuyên được FPT tổ chức với mong muốn người FPT nâng cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

"Đây là đầu tiên tôi tham gia hiến máu do những lần trước không đủ cân nặng. Tôi thấy đây là việc làm cần thiết, có ý nghĩa lớn cho cả bản thân và xã hội", anh Lê Tuấn Anh, FPT Software Đà Nẵng, chia sẻ.

 
 

Theo Bộ Y tế, lượng máu tiếp nhận được ở nước ta mới đáp ứng khoảng 60% nhu cầu cho cấp cứu, điều trị. Nếu không có những người hiến máu thì nhiều phương pháp điều trị không thể triển khai, nhiều người bệnh cần máu khó qua cơn nguy cấp.

 
 

9h, người đăng ký tham gia hiến máu vẫn rất đông, tập trung phía trước sảnh tòa nhà cũng như một số khu vực tiếp nhận thông tin.

 
 

Hơn 10 lần tham gia hiến máu, anh Huỳnh Văn Tấn, FPT Software Đà Nẵng, hy vọng, FPT sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động hiến máu trong một năm để bản thân cũng như người trẻ có cơ hội tham gia. Với anh, hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần đem lại hạnh phúc cho hàng nghìn gia đình bệnh nhân.

 
 

Anh Vũ Văn Đông, GĐ FSU2.SSG, cũng tham gia hiến máu đợt này. Những giọt máu đào của người FPT đã giúp cho nhiều cuộc sống được giữ lại. Hành động hiến máu còn đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện nơi tập đoàn đóng quân...

 
 

Do nằm trong Ban tổ chức cũng như điều phối các hoạt động tại buổi hiến máu, nên anh Ông Ích Duy, FPT Software Đà Nẵng, tranh thủ lúc cuối buổi để tham gia hiến máu. Đây cũng là lần thứ 12 anh hiến máu.

Theo y học, hiến máu sẽ giúp chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung nguồn cấp máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4-8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng như làm việc hiệu quả hơn.

 
 

Người hiến máu được chăm sóc sức khỏe riêng với chế độ phục vụ ăn nhẹ, căn dặn các phương pháp sau khi lấy máu... Mỗi người tham gia hiến máu còn được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được tặng một phần quà.

 
 

FPT Software Đà Nẵng đã hiến tặng tổng cộng 255 đơn vị máu cho thành phố. Bên cạnh FPT Software, các đơn vị tại Đà Nẵng như FPT Telecom, FPT Retail, Tổ chức Giáo dục FPT, Synnex FPT... cũng sẽ tham gia hiến máu vào ngày mai (14/3).

Tại Hà Nội, các CBNV có thể trực tiếp tham gia hiến máu tại 3 điểm vào sáng ngày 13/3 gồm: sảnh tòa nhà FPT Cầu Giấy (Duy Tân), Pantry (tầng 21) nơi FPT IS đóng quân ở tòa nhà Keangnam; sảnh Đá Đen, tòa nhà F-Ville 1 của FPT Software (Hòa Lạc).

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'