© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người Viễn thông chắp cánh ước mơ ở vùng núi Đông Giang

Đoàn thiện nguyện FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng và Quảng Nam đã trao tặng sách, máy tính và nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh trường Tiểu học Jơ Ngây và Tiểu học A Ting.
 

Sau Lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng diễn ra sáng ngày 11/3, đoàn thiện nguyện FPT Telecom chi chánh Đà Nẵng và Quảng Nam đã lên đường trao tặng tủ sách và máy tính tại huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Hai trường được chọn là Tiểu học A Ting, xã A Ting và Tiểu học Jơ Ngây, xã Jơ Ngây. 

 
 

Trường đầu tiên đoàn thiện nguyện trao tặng tủ sách là Tiểu học Jơ Ngây, xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang. CEO FPT Telecom Nguyễn Văn Khoa nhắn nhủ thông điệp Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3.

Theo đó, người FPT đã hiến tặng 13.000 đơn vị máu, 100.000 cuốn sách và rất nhiều suất học bổng. Trong năm 2016, FPT đóng góp 32,35 tỷ đồng cho hoạt động xã hội, trong đó, CBNV đóng góp 5,36 tỷ đồng. 23 tủ sách, 23.000 đầu sách và 46 máy tính đã được trao đến tay 7.000 học sinh ở 23 tỉnh thành trong suốt năm vừa qua. Trong năm tới, FPT tiếp tục hoạt động hiến máu, trao tủ sách để mang ánh sáng tri thức cho học sinh nghèo.

 
 

PGĐ FPT Telecom Vùng 4 Nguyễn Ngọc Khánh đại diện đoàn trao tặng tủ sách và máy tính cho trường Tiểu học Jơ Ngây.

Xã Jơ Ngây gồm có 9 thôn, đa phần các thôn bản nằm cách xa nhau, di chuyển rất khó khăn, người dân chủ yếu làm nương rẫy. Trường học của các thôn nằm bên cạnh những con suối nên mùa mưa bão, các em phải đi đường rất khó để đến trường.

 
 

CEO Nguyễn Văn Khoa tận tay trao tặng những phần quà cho các em học sinh nghèo vùng núi Quảng Nam. Tại trường Tiểu học Jơ Ngây, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng còn trao tặng thêm 50 suất quà gồm gạo, mì tôm,muối, sữa, bánh kẹo cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá mỗi suất quà 250.000 đồng.

 
 

Trường Tiểu học xã Jơ Ngây có 4 trường ở các thôn bản. Trường vừa được xây dựng, cơ sở vật chất thiếu thốn. Tổng số học sinh là 235 với 25 giáo viên.

 
 

Tủ sách được đặt ở phòng thư viện của trường xã và sách được các thầy cô mang về cho các trường ở thôn để các em học sinh có điều kiện học tập. Máy tính cũng được đặt ở phòng thư viện hoặc phòng sinh hoạt đoàn đội.

 
 

Rời Jơ Ngây, hơn 30 cán bộ, nhân viên chi nhánh Quảng Nam và Đà Nẵng tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ ở trường Tiểu học A Ting, xã A Ting, huyện Đông Giang.

Trường tiểu học A Ting nằm ngay trên đường quốc lộ 14. Trường có 3 điểm trường: một trường xã và hai trường thôn. Hiện 3 điểm trường vẫn còn thiếu thốn cơ sở vật chất và dụng cụ học tập.

 
 

Trường đã có sẵn thư viện và một tủ sách nhưng rất sơ xài và thiếu nhiều đầu sách. Nhà trường cũng chưa có nhiều bàn ghế để học, chưa có bộ máy tính bàn nào để phục vụ cho giáo viên và học sinh.

 
 

Học sinh được tham gia nhiều trò chơi thú vị kèm theo những phần quà nhỏ do chính người FPT triển khai. 

 
 

Đại diện đoàn, chị Phùng Thu Trang, Trưởng ban Truyền thông FPT Telecom, tặng cho các em học sinh những phần quà ý nghĩa phục vụ công việc học tập. 

 
 

Đại diện trường A Ting cho biết, tủ sách sẽ được đặt ở phòng thư viện của trường xã và hai tủ nhỏ ở mỗi trường thôn, trong phòng học của các em học sinh. Máy tính đặt tại trường xã để phục vụ việc học tập và giảng dạy. 

 
 

A Ting có mật độ dân cư rất thưa, đa phần là người dân tộc Cơ Tu. Xã có 7 thôn, mỗi thôn có khoản 60 hộ dân cư sinh sống chủ yếu làm nương rẫy.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày FPT vì cộng đồng” năm nay, CBNV FPT sẽ trao tặng 23 tủ sách, 23.000 cuốn sách, 46 bộ máy tính và hàng nghìn suất quà, học bổng cho hơn 7.000 học sinh nghèo tại 23 trường tiểu học và THCS trên toàn quốc. Hoạt động hiến máu tình nguyện dự kiến thu hút 1.100 CBNV tham gia...

 

Việt Nguyễn

Ảnh: Nhật Cắt

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'