© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người FPT Edu mang hơi ấm đến với học sinh Bắc Kạn

Trong hai ngày 30/11 - 1/12, đoàn thiện nguyện với sự tham gia của hơn 20 cán bộ, giảng viên và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) Hà Nội đã có hành trình ý nghĩa đến với các em học sinh THCS Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
 

Trong chương trình, đoàn đã dành tặng nhà trường một tủ sách ước mơ, hai máy tính từ nguồn Quỹ "Người FPT vì cộng đồng". Nhóm sinh viên còn trao tặng gần 5 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn. 

 
 

Hơn 130 bộ áo ấm, 10 chăn bông mới cùng hàng trăm phần quà khác từ các nguồn đóng góp của cán bộ giảng viên và sinh viên FAI cũng được gửi tặng cho 143 em học sinh Yến Dương.

 
 

Không chỉ đem tới những phần quà vật chất giúp các em học sinh có điều kiện tiếp cận tri thức hay giữ ấm qua mùa đông, đoàn tình nguyện còn mang đến nhiều món quà tinh thần là những trò chơi tương tác tập thể.

 
 

Các em học sinh miền núi lần đầu tiên tham gia cảm thấy vô cùng háo hức và hạnh phúc.

 
 

THCS Yến Dương nằm trên địa bàn khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, trường có 134 học sinh trong đó chỉ có 3 học sinh là người Kinh, còn lại là các em dân tộc Dao, Mông, Tày. Số học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo chiếm đến hơn 60%. Đặc biệt, có nhiều học sinh nhà xa, phải vượt 7- 8 km đường đèo để đến trường. Nhiều em ở chung với ông bà vì bố mẹ đi làm thuê ở xa hoặc có nhiều em thuê nhà ở gần trường để tiện việc học.  

 
 

Trường Yến Dương hiện chưa có đủ điều kiện để tổ chức ở nội trú, phòng học đang xuống cấp chưa được tu sửa, các phòng chức năng thiếu thốn thiết bị. Cả trường chỉ có 5 máy tính phục vụ giảng dạy môn Tin học nhưng hiện đã không còn sử dụng được.

 
 

Cô Lê Thị Thọ - Hiệu trưởng trường THCS Yến Dương - xúc động chia sẻ: "Hai chiếc máy tính FPT trao tặng là cả một vấn đề đối với nhà trường. Chúng tôi xin từ các nguồn, các nơi hơn chục năm nay chỉ được 5 chiếc máy tính mà hiện đã hỏng hết. Hôm nay, lần đầu tiên các em học sinh được chơi trò chơi vui như vậy".

 

Quang Huy

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'