© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT miền Trung đồng loạt lên đường 'chắp cánh ước mơ'

Người FPT khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng ra quân, trao tặng tủ sách, máy tính và học bổng cho các điểm trường khó khăn.
 

Hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3, các đơn vị FPT đóng trên địa bàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên đồng loạt ra quân trao tặng tủ sách, máy tính và học bổng cho những điểm trường khó khăn, từ ngày 10 đến 17/3. Trong ảnh: FPT Retail trao tặng tủ sách tại trường Tiểu học Lộc Tiến, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, vào ngày 11/3.

 
 

Nhà Bán lẻ trao tặng 1.000 đầu sách kèm theo tủ sách và 2 bộ máy vi tính cùng 170 phần quà cho học sinh. 

Nhà trường có khoảng 170 học sinh, phần lớn gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Để đến trường, các em thường phải đi khoảng 5 km. Nhiều bố mẹ cũng chưa thực sự quan tâm đến việc học hành của con em. 

 
 

Do điều kiện còn nhiều khó khăn nên phần lớn học sinh không có sách để đọc thêm cũng như tiếp xúc sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Khoảng thời gian ra chơi, các em đều chơi tự phát, không có truyện và sách tham khảo để đọc.

 
 

Vượt qua mưa gió, FPT Telecom chi nhánh Gia Lai lên đường trao tặng tủ sách và máy tính cho học sinh trường THCS Ngô Gia Tự. Chi nhánh còn trao tặng thêm xe đạp và nhiều phần quà phục vụ cho việc học tập của các em.

 
 

FPT Telecom chi nhánh Kon Tum cũng trao tặng tủ sách Chắp cánh ước mơ cùng 20 suất học bổng cho học sinh trường THCS Phạm Hồng Thái, TP Buôn Ma Thuột.

 
 

Toàn thể CBNV FPT Telecom chi nhánh Quảng Bình sáng nay (ngày 17/3) ra quân hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng.

 
 

Chi nhánh chọn điểm trường Khe Ngang thuộc THPT Dân tộc bán trú - Tiểu học Trường Xuân để trao quà. Đây là điểm trường thuộc vùng sâu, học sinh chủ yếu là đồng bào Vân Kiều có hoàn cảnh và điều kiện đi lại hết sức khó khăn.

 
 

Hiểu được nhu cầu của học sinh, nhà trường, chi nhánh Quảng Bình thay vì tặng sách và máy tính đã trao tặng 66 chiếc áo để phục vụ các em đến trường cùng 3 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

 
 

Cũng trong sáng ngày 17/3, FPT Polytechnic Tây Nguyên đã phối hợp với FPT Telecom chi nhánh Đăk Lăk tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” tại trường học Tình thương Vinh Sơn, 75 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột. 

 
 

Chị Phan Nguyễn Tường Vi, cán bộ FPT Polytechnic Tây Nguyên, chia sẻ: "Đúng với tinh thần tương thân, tương ái của người FPT, hoạt động chính của chương trình là đến thăm, trao tặng tủ sách và tổ chức một số trò chơi cho các em".

 
 

Đoàn thiện nguyện đã trao tặng 200 đầu sách với đủ thể loại sách. "Con rất thích đọc truyện Doremon, truyện tranh hoạt hình nên từ bây giờ con sẽ thường xuyên vào thư viện trường để đọc những cuốn sách này", Nguyễn Văn Tín, học sinh lớp 4, chia sẻ.

Sơ Trần Thị Hiến, cho biết, học sinh tại trường đều có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài thời gian đi học ở trường, nhiều em phải đi bán vé số, nhặt ve chai... để mưu sinh.

 

 

 
 

Vượt hàng trăm km đường đồi núi, FPT IS đã tiếp cận điểm trường thôn 2, Tấk Vinh thuộc Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Điểm trường có 100% học sinh là dân tộc thiểu số, chủ yếu hộ nghèo và cận nghèo. 

 
 

Đoàn FPT đã trao tặng 1.000 đầu sách, 1.000 tập vở, 3 kệ sách, hai bộ máy vi tính và nhiều phần quà bánh kẹo.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày FPT vì cộng đồng” năm nay, CBNV FPT sẽ trao tặng 23 tủ sách, 23.000 cuốn sách, 46 bộ máy tính và hàng nghìn suất quà, học bổng cho hơn 7.000 học sinh nghèo tại 23 trường tiểu học và THCS trên toàn quốc. Hoạt động hiến máu tình nguyện dự kiến thu hút 1.100 CBNV tham gia...

 

Việt Nguyễn tổng hợp

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'