© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT hiến tặng gần 200 đơn vị máu cho Đà Nẵng

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày FPT vì cộng đồng, những chàng trai, cô gái nhà họ F đã đóng góp gần 200 đơn vị máu cho TP Đà Nẵng, bổ sung vào ngân hàng máu của Hội chữ thập đỏ dịp đầu năm.
 

Đây là lần thứ 46 người FPT hiến máu với chủ đề "Tiếp nguồn sinh khí". Chương trình nằm trong Lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng diễn ra tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng vào sáng ngày 11/3. 

 
 

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp được người FPT hưởng ứng nhiệt tình nhiều năm qua. Hoạt động hiến máu tại Đà Nẵng thu hút hơn 300 người FPT tham gia. 

 
 

Do lễ phát động diễn ra vào lúc 7h nên phần lớn người đăng ký hiến máu có mặt tại Công viên Biển Đông trước 30 phút để làm một số thủ tục cần thiết. 

 
 

Để đảm bảo máu chất lượng, người tham gia hiến tặng phải ăn sáng nhẹ nhưng không được uống cafe, sữa hay trà. 

 
 

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày FPT vì cộng đồng, năm nay, hoạt động hiến máu tình nguyện dự kiến thu hút 1.100 CBNV tham gia. Trong 7 năm qua, FPT đã đóng góp 12.772 đơn vị máu cho cộng đồng. 

 
 

Ngày hội hiến máu nhân đạo thường xuyên được FPT tổ chức với mong muốn nâng cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

 
 

Theo Bộ Y tế, lượng máu tiếp nhận được ở nước ta mới đáp ứng khoảng 60% nhu cầu cho cấp cứu, điều trị. Nếu không có những người hiến máu thì nhiều phương pháp điều trị không thể triển khai, nhiều người bệnh cần máu khó qua cơn nguy cấp.

 
 

Mỗi người tham gia hiến máu tại Lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được tặng một phần quà.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'