© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

ĐH Greenwich Việt Nam mang 'ngọn hải đăng' tới trẻ em Văn Bàn

Trong hành trình 4 ngày dịp cuối năm, ngoài mang những vật dụng thiết yếu cho mùa đông, sinh viên ĐH Greenwich Việt Nam cũng đã dựng thêm sân chơi, lớp học để phục vụ cuộc sống tinh thần cho trẻ em Văn Bàn.
 

Tại các điểm trường Nậm Hốc, Tùn Trên, Tùn Dưới, huyện Văn Bàn (Lào Cai), những vật dụng thiết yếu, 3 sân chơi được xây dựng mới cùng rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác đã được các tình nguyện viên mang đến cho các em nhỏ vùng cao trong chuyến đi lần này.

 
 

Kể từ khi khởi động chương trình, các hoạt động bán hàng, kêu gọi quyên góp hay tổ chức đêm nhạc "give and take" để gây quỹ đã được sinh viên triển khai tích cực nhằm mang đến thật nhiều món quà cho những bạn trẻ vùng cao. 

 
 

Chuyến đi để lại cho các thành viên đoàn nhiều kỷ niệm đẹp. Đặc biệt, khi đến Nậm Hốc xây trường, ai cũng phải đi chân đất lội bùn trơn 2 km để lên đến điểm trường trong trời mưa lạnh giá. 

 
 

Các em nhỏ cùng tham gia chuẩn bị cho các hoạt động ngoài trời. 

 
 

Vui vẻ hòa mình cùng những trò chơi. 

 
 

Gần 30 tình nguyện viên, với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ và lãnh đạo xã đã tạo ra hai sân chơi mới tại các điểm trường Tùn Dưới và Nậm Hốc. 

 
 

Ngoài những món quà vật chất, những "con chữ" mang giá trị tinh thần cũng được sinh viên gửi tặng các em nhỏ. 

 
 

Hứng thú với những bài học đầu tiên từ những "thầy cô" miền xuôi. 

 
 

Chia sẻ về lý do chọn tên hành trình là "Ngọn hải đăng", Nhật Linh - Chủ nhiệm CLB tình nguyện ĐH Greenwich Việt Nam - cho biết, ngọn hải đăng là nguồn ánh sáng trong đêm, giúp tàu thuyền có thể cập bến một cách chính xác và an toàn. Là những con người có sức trẻ, các thành viên CLB mong muốn sẽ mang tới cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một môi trường học tập và phát triển tốt hơn, phần nào tạo nguồn cảm hứng học tập rõ ràng hơn như ngọn hải đăng sáng trong đêm.

 
 

Ngọn hải đăng - Đông ấm yêu thương là hoạt động thiện nguyện xa của CLB ĐH Greenwich Việt Nam, được tổ chức nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các chương trình như “xây dựng nông thôn mới”, “tiếp sức đến trường”, “đền ơn đáp nghĩa”… góp phần tạo lợi ích thiết thực, chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước, phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa sinh viên tình nguyện với địa phương.

 

Đức Anh

Ảnh: ĐH Greenwich Việt Nam

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'