© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đêm nhạc gây quỹ từ thiện của sinh viên FPT

Để quyên góp ủng hộ gia đình cô Phạm Thị Cường, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức đêm nhạc tri ân “Cho đi là còn mãi”.
 

Ngày 21/11, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức đêm nhạc tri ân với chủ đề "Cho đi là còn mãi" tại phòng học 116, địa chỉ 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án cộng đồng, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng.

 
 

Đêm nhạc nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ gia đình cô Phạm Thị Cường, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Cô Cường lớn lên trong gia đình mắc bệnh mù di truyền đã 4 đời. Cô còn bị nhiều bệnh tật như gai cột sống, thoái hóa đốt sống, rất khó khăn trong việc sinh hoạt và lao động. Người phụ nữ này còn phải nuôi thêm hai đứa cháu nhỏ đang tuổi ăn học cũng bị tật về mắt. Qua quá trình tìm hiểu và khảo sát nhân vật, nhóm sinh viên đã liên hệ Câu lạc bộ tình nguyện Hope và được giới thiệu gia đình cô.

 
 

Hoạt động nằm trong dự án thực tế về cộng đồng của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng. Nhóm sinh viên đã triển khai chương trình từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống. Anh Nguyễn Khánh, PGĐ FPT Polytechnic Đà Nẵng, tặng hoa ủng hộ chương trình. 

 
 

Ủng hộ chương trình còn có anh Huỳnh Tấn Châu, GĐ Văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT cơ sở Đà Nẵng, cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng.

 
 

Điểm nhấn của chương trình là những tiết mục văn nghệ do chính sinh viên FPT thể hiện như một lời tri ân gửi đến các nhà hảo tâm trong và ngoài trường.

 
 

Nhóm nhạc Black Band mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Kết hợp giữa đàn guitar, hát và thổi sáo. Nhóm nhạc Black Band từng giành giải Nhất cuộc thi “Poly Shine Up 2016” khu vực Đà Nẵng và giải Ba toàn quốc.

 
 

Từ đầu tháng 10, nhóm sinh viên FPT cũng đã bắt tay vào thực hiện dự án. Chương trình gồm ba chiến dịch lớn nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ gồm: Chiến dịch bán hoa tươi nhân ngày 20/10 với chủ đề “Một bông hoa triệu tấm lòng”; Chiến dịch bán kẹo “Vị ngọt yêu thương” từ 15 đến 25/10; Chiến dịch quyên góp tiền ủng hộ trực tiếp thông qua đêm nhạc tri ân “Cho đi là còn mãi”.

 
 

Đêm nhạc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai nhưng nhờ sự đồng lòng và ủng hộ của nhà trường, chương trình đã có những thành công nhất định.

 
 

Mong muốn đầu tiên của nhóm là giúp đỡ hoàn cảnh của cô Cường sửa được mái nhà để không bị dột vào mùa mưa bão cũng như trang trải cuộc sống. Sau đó là giúp đỡ để cho hai cháu được tiếp tục đến trường. Nhóm cũng hy vọng qua các chương trình, mọi người sẽ biết đến hoàn cảnh của cô nhiều hơn để có thêm nhiều nguồn hỗ trợ.

 
 

Cán bộ, giảng viên và sinh viên lần lượt ủng hộ để nhóm sinh viên thực hiện nghĩa cử tốt đẹp đến hoàn cảnh gia đình cô Cường. Hiện cả gia đình cô Cường sống trong căn nhà chưa đầy 8m2, mùa nắng thì mái tôn nóng rát, mùa mưa đến nhà bị dột nặng. Cô thường ở nhờ tại Trung tâm hội người mù Duy Xuyên.

 
 

Mọi tấm lòng gửi về tài khoản Hội người mù huyện Duy Xuyên, số tài khoản: 100 000 330 004 4353, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Tổ chức, cá nhân tại Đà Nẵng liên hệ thành viên Đỗ Thi Thúy Oanh theo số điện thoại: 01689600003 hoặc Lê Như Tiến theo số điện thoại: 0905391151.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'