© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

‘Con muốn sau này làm cho trẻ em vui giống cô chú’

Bé Đặng Bảo Tuyền, trường Tiểu học An Phú Tây 2, huyện Bình Chánh, TP HCM, ôm chặt những quyển vở mới tinh, hào hứng: “Con muốn sau này trở thành người có thể làm cho trẻ em vui giống các cô chú”. Niềm vui của các bé cũng là niềm hạnh phúc của người nhà "Cáo" Vùng 5.
 

Sáng ngày 18/5, sân trường Tiểu học An Phú Tây 2, huyện Bình Chánh, TP HCM bỗng nhiên nhộn nhịp hơn ngày thường. Từ rất sớm các “sói khỏe” của vùng 5 FPT Telecom đã có mặt để chuẩn bị chương trình tặng quà và hoạt động vui chơi giải trí cho các em học sinh.

Chương trình tổ chức nhằm hưởng ứng tinh thần vì cộng đồng của người FPT, tạo môi trường sinh hoạt gắn bó cộng đồng cho CLB Sói Khỏe, giúp đỡ học sinh và người dân khó khăn tại địa phương. 

 
 

Vùng 5 huy động lực lượng khoảng 80 CBNV tham gia chương trình. Những chiếc áo cam xen giữa màu áo trắng của các em học sinh phủ kín cả sân trường. Khi các CBNV FPT Telecom đến, các em chạy ùa ra như bầy ong vỡ tổ, chân chạy thoăn thoắt, gương mặt hồn nhiên điểm thêm những nụ cười rạng rỡ, đôi mắt thơ ngây ánh lên niềm vui vô ngần vì các cô chú mang bánh, sữa, vở và nhiều món quà khác đến. 

 
 

Các khu trò chơi được bố trí các góc sân trường, khu nào cũng chật kín học sinh. Bịt mắt đập chai, bịt mắt đá bòng, ném vòng cổ lon, ném bóng vào sọt... đưa các em về thế giới dân gian đầy màu sắc. Các em ai nấy đều hăng hái tham gia. 

 
 

Hoàn thành mỗi thử thách của trò chơi, các em nhận được những món quà. Tổng cộng có hơn 1.000 phần quà được trao. 

 
 

Sau khi các em kết thúc trò chơi, ông Lê Hải Điền, Phó Chủ tịch UBND xã An Phú Tây, phát động Tháng hành động vì trẻ em tại xã. Ông cho hay, Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Ngày 5/4/2016, Luật Trẻ em được ban hành và có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2017 thay thế cho Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục Trẻ em năm 2014; trong đó tháng 6 được coi là “Tháng Hành động vì trẻ em Việt Nam”. 

 

 
 

Nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh để thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền của trẻ em; nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em, UBND xã An Phú Tây tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". 

 
 

Anh Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Vùng 5 FPT Telecom, bày tỏ sự phấn khởi khi FPT Telecom được đồng hành lễ phát động Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em xã An Phú Tây. Anh Tuấn cho biết, FPT Telecom luôn hy vọng được gắn kết với địa phương, nhất là trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người FPT. Ngoài những hoạt động kinh doanh sản xuất hằng ngày, FPT Telecom mong muốn nhân rộng các hoạt động thiện nguyện, nhân ái, hướng đến cộng động. 

 
 

Thực tế, FPT nói chung và FPT Telecom nói riêng xây dựng rất nhiều chương trình thiện nguyện suốt chiều dài đất nước Việt Nam. “Những phần quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của người FPT đến với người dân và học sinh, muốn góp phần giảm bớt khó khăn, tạo niềm tin, động lực cho các em để học tập, vươn lên thoát nghèo”, anh Tuấn bày tỏ.

Trong ảnh: Ông Lê Hải Điền, Phó Chủ tịch UBND xã An Phú Tây, và thầy Phan Trung Nhân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Phú Tây 2, trao hoa cảm ơn cho đại diện FPT Telecom, đơn vị tài trợ cho chương trình. 

 
 

Những lời ca tiếng hát chan chứa nghĩa tình về 20 năm FPT Telecom đồng hành Internet Việt Nam được các thành viên CLB Sói Khỏe thể hiện. “Hai mươi năm ấy yêu thương thắm nồng”, những lời ca của người nhà "Cáo" nói thay hàng vạn tấm lòng.

 
 

Phía dưới sân khấu, những làn sóng tay không ngớt của các em đón nhận những tình cảm của các anh chị FPT Telecom gửi gắm qua các ca khúc. 

 
 

Hầu hết các bé đều thuộc diện gia đình khó khăn. Gương mặt hồn nhiên, rạng rỡ, bởi lâu lắm rồi sân trường mới nhộn nhịp như thế. 

 
 

Sự hồn nhiên đón nhận của các bé khiến người nhà "Cáo" vừa mừng, vừa xúc động. Anh Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh SG6, kể: “Nhìn các em nhỏ ùa vào chơi như thể lần đầu được chơi, vui đùa với những quả bong bóng, ôm lấy những quyển vở, hộp sữa, những người tổ chức chương trình cảm thấy ấm lòng khi các bé đón nhận bằng niềm vui, sự ngây thơ”.

 
 

Bé Như Ý, ít nói nhưng lúc nào cũng tươi cười, hăng hái tham gia các trò chơi của anh Nguyễn Hoàng Dân. Ý liên tục gây sự chú ý vì tung tăng chạy theo những quả bong bóng, chốc chốc là làm nũng để đòi bóng của các bạn. 

 
 

Xã An Phú Tây nằm ở khu vực ngoại ô TP HCM, là một trong những xã nghèo nhất trong 15 xã của huyện Bình Chánh với 108 hộ khó khăn và 102 hộ nghèo, hầu hết là dân nhập cư và đời sống vô cùng khó khăn. Đây cũng là lý do Quỹ S.O.I chọn xã là địa điểm đầu tiên tổ chức chương trình.

 
 

Trong chương trình, FPT Telecom đã trao tặng 50 phần quà cho hộ gia đình khó khăn và 100 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Quà gồm gạo, mì, dầu, balo, dụng cụ học tập... Tổng kinh phí gần 50 triệu đồng lấy từ quỹ S.O.I - Share Our Interest, phòng Marketing FPT Telecom. 

 
 

Những món quà là sự chung tay của người nhà "Cáo' Vùng 5. 

 
 

Câu lạc bộ Sói Khỏe được thành lập vào tháng 3/2017. Đây là sân chơi ngoại khóa do Ban Giám đốc Vùng 5 thành lập và tổ chức các hoạt động định kỳ mỗi tháng một lần. Đây là một mô hình hoạt động thú vị được xây dựng và phát triển dựa trên 3 yếu tố: “Kiến thức - Kinh nghiệm - Sức khỏe” trong việc kết hợp các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao với những buổi chia sẻ đầy thú vị cho hội viên gắn với các chủ đề cụ thể cùng khách mời có nhiều kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực. Quỹ từ thiện S.O.I - Share Our Interest ra đời với nỗ lực trở thành cánh chim đầu đàn lan tỏa phong trào thiện nguyện trong cộng đồng người nhà "Cáo". 

>> 'Cáo' Vùng 5 lan tỏa yêu thương ở xã nghèo

 

Xuân Phương

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'