© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cán bộ Văn hóa làm thiện nguyện trên đường đi kiến học

Trong khuôn khổ chương trình kiến học tại Lào, đoàn cán bộ văn hóa FPT HCM và Đà Nẵng đã thực hiện hành trình thiện nguyện tại trường THCS Đậu Liêu - thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh vào sáng 13/4.
 

Đoàn di chuyển hơn 30 km từ thành phố Vinh (Nghệ An) và có mặt tại trường lúc 8h30 sáng. Rất nhanh chóng sau đó, cán bộ nhân viên sắp xếp và di chuyển đồ thiện nguyện vào trường. Thời tiết dịu mát như “chiều” lòng người, trong khi trước đó Hà Tĩnh nắng như thiêu đốt.

 
 

Mỗi người một tay, kẻ căng bandroll, người đóng kệ sách để công việc hoàn thành kịp thời.

 
 

45 người, gồm cán bộ Văn hóa - Đoàn thể các đơn vị và một số quản lý, đang có chuyến kiến học tại Lào kết hợp thiện nguyện, về nguồn tại Nghệ An, Hà Tĩnh, từ ngày 12 đến 16/4.

Đoàn 14 CBNV phía Nam bay ra Nghệ An vào ngày 12/4. Ngày 13/4, đoàn thực hiện công tác thiện nguyện trước khi hội quân với các đồng nghiệp phía Bắc.

 
 

Anh Nguyễn Kim Long, cán bộ văn hóa FPT IS, khởi động bằng trò chơi vui nhộn “Gió thổi, gió thổi”. Các em học sinh được chia thành nhiều nhiều nhóm: Nhà lá, nhà tranh, nhà ngói; khi gió thổi bên nào và quản trò yêu cầu “nhà ngói nghiêng, nhà lá nghiêng…” thì những học sinh thuộc các nhà này phải nghiêng người sang trái hoặc phải theo lệnh. 

 
 

Sân trường trở nên sôi động, náo nhiệt và ngập tràn tiếng cười của các em trong không khí rộn ràng do trò chơi này mang lại.

 
 

Nhân dịp này, đoàn còn “phổ cập” văn hóa FPT khi dạy các em bài  nhảy “Chicken Dance”. 

 
 

Em Phan Văn Toại (giữa), lớp 8, phấn khởi: “Các động tác rất dễ nhớ và dễ thuộc. Em nhìn các anh chị tập thử một lần là đã làm được. Em thấy hôm nay rất vui vì vừa được chơi trò chơi lại vừa được nhận quà tặng từ FPT".

 
 

Tham gia chương trình thiện nguyện lần này ngoài cán bộ của FPT HCM và Đà Nẵng còn có sự góp mặt của các cán bộ FPT Telecom thị xã Hồng Lĩnh; GĐ FPT Telecom Hà Tĩnh anh Phạm Trần Phúc Hậu và GĐ FPT Telecom Nghệ An Trần Mai Tú.

 
 

Tiết mục văn nghệ được các em học sinh tập luyện để chào đón đoàn.

 
 

Phát biểu tại sự kiện, chị Phạm Thanh Toan, GĐ Nhân sự FPT Telecom, thay mặt đoàn chia sẻ: “Trong lịch sử gần 30 năm của FPT, song song với việc phát triển kinh doanh công ty luôn xem thiện nguyện là hoạt động không thể thiếu. Hàng ngàn đơn vị máu đã đến với bệnh nhân, hàng ngàn phần quà, suất học bổng đã được trao cho học sinh vùng sâu vùng xa… Tập đoàn hy vọng những phần quà nhỏ này sẽ bổ sung thêm hành trang, kiến thức giúp các em vừng vàng trên con đường học tập”.

 
 

Dịp này, đoàn trao 2 bộ máy tính, hơn 1.000 đầu sách thiếu niên và hơn 1.000 cuốn tập cho đại diện nhà trường.

 
 

Thầy hiệu trưởng Trần Trọng Thể (giữa) cho biết, cơ sở vật chất của nhà trường được tỉnh đầu tư khá khang trang. Tuy nhiên, phòng máy tính để các em học tập hiện có 10 máy, 2 bộ máy tính FPT tài trợ sẽ bổ sung kịp thời cho phòng máy của trường.

 
 

Các em học sinh háo hức với tủ sách do FPT gửi tặng. Tổng chi phí của chương trình thiện nguyện đợt này khoảng 70 triệu đồng, từ Quỹ "Người FPT vì cộng đồng".

 
 

Người FPT chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và các em học sinh. Chuyến thiện nguyện được chuẩn bị trong thời gian ngắn và gấp rút nhưng đã góp phần chắp cánh thêm thiện tâm của người FPT đến với cộng đồng.

 
 

Sau hành trình thiện nguyện, đoàn phía Nam hội ngộ đồng nghiệp phía Bắc để tiếp tục chuyến đi. Đoàn đến thăm làng Sen và làng Hoàng Trù (quê nội và quê ngoại Bác Hồ), mộ cụ Hoàng Thị Loan, thân sinh Bác. 

Sáng nay (ngày 14/4), đoàn xuất cảnh sang Lào qua cửa khẩu Cầu Treo.

Tại Lào, đoàn sẽ tham quan chùa Si Muang, ngôi chùa linh thiêng nhất ở Viêng Chăn; chùa SiSaKet, ngôi chùa lâu đời nhất và có nhiều tượng phật nhất ở Viêng Chăn; tượng đài Chiến thắng Patuxay - Khải hoàn môn của thủ đô Lào; thăm, giao lưu với một gia đình sinh viên Lào của ĐH FPT trước khi tham dự lễ hội té nước của người Lào.

Hoạt động kiến học và teambuilding diễn ra buổi chiều ngày 15/4 dưới sự dẫn dắt của anh Nguyễn Thành Nam, anh Lê Đình Lộc và quản lý gạo cội nhà F. Ngày 16/4, đoàn rời Lào trở về Việt Nam.

 

Thanh Trang

Ảnh: Nguyễn Nhật

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'