© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Vinh danh cán bộ công nghệ là việc làm cấp thiết'

Đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của đội ngũ chuyên gia công nghệ trong việc phát triển dịch vụ FPT, TGĐ Bùi Quang Ngọc kỳ vọng, đây là sự động viên thiết thực để họ tiếp tục sáng tạo, đưa ra lời giải cụ thể cho bài toán kinh doanh của tập đoàn.
 

Lễ vinh danh cán bộ công nghệ tại Hà Nội đã diễn ra vào chiều nay, ngày 19/10 với sự tham gia của TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, như Giám đốc Chất lượng kiêm GĐ CNTT FPT Software Đỗ Văn Khắc, Phó TGĐ FPT Telecom Hoàng Trung Kiên và Phó TGĐ FPT IS Nguyễn Hoàng Minh. Chương trình nhận được sự tham gia của gần 30 CBNV và chuyên gia công nghệ.

Trong tổng số 35 cán bộ được phong hạng, có 17 người tại Hà Nội, 15 người ở TP HCM, 2 cán bộ của FPT Japan và một người của FPT Slovakia. 

 
 

Sau khi nghe giới thiệu về thành tích, tưng người sẽ được đích thân TGĐ FPT trao tặng chứng nhận và gắn huy hiệu. Anh Ngọc cũng đã chuẩn bị sẵn món quà nhỏ là huy hiệu FPT cho các chuyên gia được gắn sao trong đợt này.

Trong ảnh là anh Trần Quốc Nam, thiết kế, lập trình và quản trị hệ thống của FPT Online được phong chuyên gia cấp 3.

 

 
 

Anh Ngọc cho rằng, trong bối cảnh thế giới đang biến đổi nhiều, đặc biệt về công nghệ, xã hội phát triển không ngừng, nếu FPT không đầu tư nhiều vào công nghệ, giải pháp, tập đoàn sẽ bị tụt lùi so với thời cuộc.

 

 
 

Vì vậy, anh nhấn mạnh tới vai trò của các chuyên gia công nghệ: "FPT là tập đoàn công nghệ, số lượng người làm công nghệ, giải pháp lớn. đây chính là cốt lõi để phát triển dịch vụ của tập đoàn".

 
 

Các cán bộ được phong hạng đã đáp ứng tiêu chí xếp hạng, bao gồm: Học vấn (bằng cấp, chứng chỉ công nghệ); Ngoại ngữ; Kinh nghiệm làm về công nghệ; Kinh nghiệm làm với chức danh công nghệ; Mức độ quan trọng đối với tổ chức; Thành tích/Thành tựu công nghệ đạt được; Đóng góp cho cộng đồng; Hiểu biết về ngành CNTT; Khả năng làm việc với khách hàng, đối tác.

Trong ảnh là anh Đặng Hoàng Vũ, Ban công nghệ FPT, được xếp hạng chuyên gia công nghệ cấp 3. Tiến sĩ Cambridge có kinh nghiệm về xử lý ảnh, chữ viết đã tham gia nhiều dự án lớn của FPT trong mảng bảo hiểm, DMP.

 
 

Anh Chu Quang Hiển, chuyên gia công nghệ cấp 3 mới được xếp hạng của FPT IS, đánh giá, những thay đổi trong tiêu chí xếp hạng năm nay khá rõ ràng, bao quát được nhiều trị trí công việc tại FPT. Lắng nghe chia sẻ của TGĐ FPT, anh Hiền cảm thấy tự hào và có đôi chút áp lực khi phải cố gắn làm tốt hơn công việc đang đảm trách.

 
 

Cùng với việc phong danh hiệu mới, năm nay, tập đoàn cũng nâng hạng cho 4 chuyên gia, trong đó, có 1 người được gắn 5 sao. Ảnh anh Nguyễn Minh Đức, chuyên gia lĩnh vực bảo mật, người sáng lập CyRadar. Cùng được vinh danh trong đợt này còn có anh Trần Thế Trung, viện trưởng viện Công nghệ FPT (FTRI, thuộc Khối giáo dục FPT). Hai người còn lại vì lý do công việc nên không thể tới dự.

 
 

Sau lễ vinh danh, các chuyên gia công nghệ đã có thời gian chia sẻ về công việc của mình. Chị Phạm Thị Quỳnh, một trong hai nữ cán bộ công nghệ được xếp hạng của FPT năm nay, cho biết, lý do chị gia nhập FPT IS sau hơn 10 năm làm công tác giảng dạy tại ĐH Bách Khoa chính là nhận ra những lợi thế cá nhân khi sở hữu các kiến thức nền về công nghệ và một số khả năng cần thiết. Hiện chị đang tham gia các dự án về dữ liệu, bảo hiểm tiền gửi, quản lý các sub module...

 
 

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt chia sẻ, thế giới đã trải qua 4 cuộc cách mạng công nghiệp. Trong cuộc cách mạng số lần này, anh mong mỏi, các chuyên gia công nghệ của FPT sẽ đóng góp vào việc giúp Việt Nam thay đổi vị thế bằng việc cày trên mảnh đất CNTT.

 "Việc vinh danh mang ý nghĩa quá khứ, như lời tri ân cho những đóng góp trước đây của các bạn. Hãy coi đó là điểm mốc để vượt qua khỏi những giới hạn đã có và chúng ta có thể chơi sòng phẳng với những ông lớn", anh Việt nói.

 
 

Nhân dịp này, TGĐ cũng đã trao giải Top Under 35 cho Phó TGĐ FPT IS ở hạng mục Lãnh đạo trẻ. 

 
 

Bắt đầu từ năm 2013, FPT tổ chức xếp hạng cán bộ công nghệ, theo định hướng đưa FPT trở thành một tập đoàn công nghệ cũng như nằm trong lộ trình xây dựng đội ngũ cán bộ công nghệ. Đây là hoạt động thường niên nhằm thu hút và khuyến khích các cán bộ công nghệ tham gia hoạt động chung của tập đoàn. Sau bốn mùa xếp hạng, đến nay, FPT có 155 chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn, trong đó có 5 chuyên gia cấp 5, 24 chuyên gia cấp 4 và 126 chuyên gia cấp 3.

 

Thanh Nga

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'