© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thông tin rò rỉ về thiết bị sắp trình làng của Samsung - Galaxy S8

Nhiều tin đồn được đưa ra xung quanh sự kiện ra mắt thiết bị mới này. Hãy cùng điểm lại những thiết kế và tính năng khả thi nhất của chiếc smartphone Galaxy thế hệ thứ 8 do Samsung sản xuất mang tới cho người dùng.
 

Sẽ không có phím Home vật lý, thay vào đó là một phím Home ảo được tích hợp ngay trên màn hình. 

 
 

Sẽ có 2 mẫu thiết bị với kích thước khác nhau được tung ra, theo đó mẫu bé có kích thước 5,7 inch và mẫu lớn là 6,2 inch. 

 
 

Dù có màn hình lớn hơn nhưng các thiết bị này sẽ không có kích thước lớn hơn chiếc Galaxy S7 hay S7 Edge vì viền của chúng được thiết kế mỏng hơn. 

 
 

Cả hai thiết bị được thiết kế có màn hình cong, tuy nhiên, một số tin đồn cho rằng một trong hai mẫu này sẽ là màn hình phẳng.

 
 

Galaxy S8 có thể được trang bị Camera kép gồm một camera 16 MP và một camera 8 MP. Vẫn chưa rõ bộ camera kép này sẽ được Samsung sử dụng vào mục đích gì. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng nó sẽ không giống chức năng của camera kép trên iPhone 7 Plus. 
 

 
 

Thiết bị Galaxy S8 sẽ được trang bị camera trước được đồn là có chất lượng tốt nhất trong các dòng điện thoại smartphone. Chúng sẽ có tính năng auto-focus (lấy nét tự động) và người dùng có thể chạm vào màn hình để chọn điểm lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn, giống như những gì chúng ta thường làm với camera sau. 

 
 

Thiết bị này được cho rằng sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 830 hoặc chip do chính Samsung sản xuất Exynos. Đây là một trong những con chip được đánh giá có tốc độ xử lý tốt nhất và hy vọng nó mang lại hiệu quả thực sự. 

 
 

Samsung có thể sẽ giới thiệu trợ lý ảo AI ngay trên thiết bị mới nhất này có tên Bixby, được đánh giá là sẽ xếp ngang hàng với những trợ lý ảo nổi tiếng như Siri trên iPhone, Google Assistant trên các thiết bị Android hay Alexa của Amazon. 
Hồi tháng 10/2015, Samsung đã mua lại một start-up về trí tuệ nhân tạo có tên là Vix (tiền thân của Bixby), điều này chứng tỏ Samsung rất quan tâm tới lĩnh vực trợ lý ảo và chắc chắn Samsung không muốn đứng ngoài cuộc chơi này. 

 
 

Trợ lý ảo Bixby có thể sử dụng camera để tìm kiếm thông tin. Thay vì sử dụng giọng nói hay nhập dữ liệu như cách chúng ta vẫn dùng với Siri hay Alexa. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin bằng camera của chiếc S8, chỉ cần chụp hình ảnh của thứ bạn muốn tìm, Bixby sẽ lo phần còn lại. 

 
 

Samsung cũng có thể học theo Apple hoặc Motorola để loại bỏ jack tai nghe 3.5 ra khỏi thiết bị của mình. Đây chắc chắn là thông tin người dùng không mong muốn bởi nếu không dùng cổng 3.5, họ sẽ phải mua thêm phụ kiện chuyển tiếp hay mua tai nghe không dây như những gì người dùng iPhone đã phải làm. 

 
 

Galaxy S8 có thể được trang bị cổng USB type C (USB-C). Việc trang bị chuẩn giao tiếp mới này đã được Samsung áp dụng trên thiết bị Note 7 của họ. Đây có thể được xem là một sự chuyển giao từ cổng micro USB sang USB-C mà Samsung đang muốn thực hiện bởi USB-C sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn như có thể sạc nhanh hơn (với công nghệ sạc nhanh), truyền dữ liệu nhanh hơn và có thể giúp chiếc smartphone truyền thông tin trực tiếp tới những thiết bị hiển thị mở rộng. 

 
 

Thông tin khả thi nhất có lẽ là thiết bị S8 mới nhất sẽ có khả năng chống nước, tính năng đã giúp chiếc Galaxy S7 trở thành một trong những smartphone tốt nhất năm 2016. 

 
 

Bạn có thể kết nốt chiếc điện thoại của mình tới một màn hình lớn hơn để sử dụng, nếu chiếc Galaxy S8 thực sự được trang bị chuẩn giao tiếp USB-C thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. 

 
 

Chiếc Galaxy S8 có thể được trang bị 2 loa có âm thanh chất lượng cao được cung cấp bởi hãng sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng Harman. Nếu điều này thành sự thật thì đây sẽ là một bước đột phá lớn, bởi hầu hết các thiết bị di động thông minh chúng ta từng biết chỉ được tích hợp một loa đơn.

 
 

Samsung có thể sẽ trang bị tính năng mở khóa bằng mống mắt bên cạnh mở khóa vân tay như những gì hãng này từng làm với chiếc Galaxy Note 7. Đây là một tính năng rất đáng được mong chờ, không những nó sẽ giúp chúng ta mở khóa thuận tiện hơn, trông "ngầu" hơn mà còn giúp tăng tính bảo mật cho chiếc điện thoại. 

 

Đức Anh (theo Business Insider)

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới