© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những khu công nghệ góp mặt tại Vietnam IoT Day

Tại Vietnam IoT Day, ngoài nghe chia sẻ của chuyên gia đầu ngành, tham gia trải nghiệm làm các ứng dụng, sản phẩm trực tiếp, người tham dự còn tham quan các khu trưng bày với những công nghệ mới đến từ các cộng đồng IoT, nhà tài trợ và các đơn vị phối hợp tổ chức.
 

Khu mã nguồn mở

Mã nguồn mở (source code) là nguồn tài nguyên quý giá mà chắc hẳn bất cứ lập trình viên nào cũng quan tâm và muốn tận dụng tối đa tiềm năng của nguồn tài nguyên này. Ngoài việc không phải trả bất cứ khoản chi phí nào, người dùng còn có quyền xem, sửa đổi, cải tiến, nâng cấp theo một số nguyên tắc chung quy định trong giấy phép phần mềm muốn mở. Với tính chất xây dựng dựa trên kiến thức chung của cộng đồng, đây được coi là tài sản của trí tuệ chung.

Hai đơn vị trực chiến tại khu vực mã nguồn mở của sự kiện là MEO - Maker Hanoi và IoT Maker. Tại khu vực này, khách tham quan được giới thiệu những source code không thể bỏ lỡ, đồng thời được thử nghiệm các demo, lập trình ngay tại chỗ. Đặc biệt, phần hands-on buổi chiều, người tham dự sẽ trực tiếp được thực hành và xây dựng các sản phẩm, ứng dụng đã được demo.

 
 

Khu thực tế ảo, thực tế tăng cường

Đối với cộng đồng công nghệ, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Tuy nhiên, với giá thành khá đắt đỏ, hiện cơ hội trải nghiệm các loại kính thực tế ảo, kính thực tế tăng cường đối với dân công nghệ vẫn còn hạn chế. Tại Vietnam IoT Day, hai kính Hololens và 2 HTC Vive đã sẵn sàng cho người tham dự trải nghiệm.

Người trực tiếp hướng dẫn tại khu vực demo sẽ là anh Nguyễn Khắc Tới - diễn giả Seminar "Làm VR/AR từ con số 0", đồng thời cũng là người hướng dẫn cho phần Hands-on vào buổi chiều.

 
 

Khu công cụ phụ trợ và giải pháp

Người tham dự đến với khu công cụ phụ trợ và giải pháp sẽ được trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ IoT trực tiếp đến từ công ty Avnet, như Renesas - IoT platform, Nordic Bluetooth Mesh, Lora Demo, Xilinx Image processing…

 
 

Khu nền tảng doanh nghiệp

IoT không thể phát triển mà không có sự hỗ trợ của các công nghệ tiên phong như: AI, Big Data… Ở khu nền tảng doanh nghiệp, FPT sẽ giới thiệu tới các bạn nền tảng FPT.AI, thông qua hai sản phẩm chính là chatbot và tổng đài chăm sóc khách hàng tự động; đồng thời hướng dẫn cách thức tạo Bot QnA, demo Text to Speech, Speech to Text với sự đa dạng về giọng đọc nam, nữ, vùng miền…

Bên cạnh đó, Vigreen sẽ giới thiệu cách thức điều khiển các thiết bị thông minh bằng loa Alexa. Để có thể tự mình thực hiện được demo như trên, phần hands-on 4 Phát triển Alexa skill sử dụng Alexa Skills Kit (ASK) sẽ giúp bạn làm được điều này.

 
 

Vietnam IoT Day là sự kiện thường niên hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển cộng đồng IoT tại Việt Nam, là nơi gặp mặt, giao lưu và trao đổi kiến thức của hơn 200 cá nhân, tổ chức từ cộng đồng IoT Việt Nam.

Người tham dự sẽ nghe các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực IoT đến từ Microsoft, Amazon, FPT, VNPT, Avnet, VIIoT, Maker Hanoi… cập nhật kiến thức mới nhất về hệ sinh thái IoT trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đồng thời, các hoạt động Hands-on cùng chuyên gia diễn ra vào buổi chiều sẽ mang đến những trải nghiệm mới nhất và cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ.

 

Theo FPT TechInsight

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'