© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những sự thật ít ai biết về tỷ phú công nghệ Bill Gates

Khi được nhà trường yêu cầu viết thời khóa biểu cho các lớp bằng chương trình máy tính, Gates đã bí mật thay đổi một dòng code để tự xếp mình vào lớp có nhiều bạn nữ xinh nhất trường.
 

Khi học ở trường tiểu học Lakeside, Gates đã viết chương trình đầu tiên trên chiếc máy tính General Electric. Đó là một phiên bản của trò chơi cờ caro khi bạn có thể chơi với máy.

 
 

Khi được nhà trường yêu cầu viết thời khóa biểu cho các lớp bằng chương trình máy tính, Gates đã bí mật thay đổi một dòng code để tự xếp mình vào lớp có nhiều bạn nữ xinh nhất trường.

 
 

Gates đã đọc toàn bộ seri cuốn World Book Encyclopedia (Bách khoa toàn thư thế giời) trong suốt những năm tháng đi học.

 
 

Gates giành được số điểm gần như tuyệt đối 1590/1600 trong kỳ thi SAT.

 
 

Cũng giống như rất nhiều “ông trùm” công nghệ khác, Gates bỏ học giữa chừng. Ông rời khỏi Đại học Harvard năm 1975 khi đang là sinh viên năm 2 để dành toàn bộ thời gian cho Microsoft.

 
 

Hai năm sau khi bỏ học Harvard, Gates bị bắt ở New Mexico vì tội lái xe không có bằng và vượt đèn đỏ.

 
 

Tại Microsoft, Gates từng lưu giữ số hiệu giấy phép lái xe của nhân viên để biết họ đến và đi như thế nào. Tuy nhiên, sau này khi công ty mở rộng, ông đã không thể duy trì việc này.

 
 

Về xe hơi, Gates có một bộ sưu tập Porsche. Con đầu tiên của ông là một chiếc xe thể thao Porsche 959, ông đã mua nó 13 năm trước khi chính thức được Hiệp hội Bảo vệ môi trường Mỹ thông qua.

 
 

Có lẽ ít người biết rằng Gates từng được huấn luyện lái máy bay. Hiện nay, ông thường di chuyển trên chiếc máy bay đã mua từ năm 1997 - thứ mà ông gọi là "sự phô trương lớn nhất của cuộc đời".

 
 

Ngoài máy bay, Gates còn có một “sự phô trương” lớn khác, đó là Codex Leiceste - bộ sưu tập các tác phẩm của Leonardo da Vinci. Ông mua bộ sư tập này tại một buổi đấu giá năm 1994 với giá 30,8 triệu USD.

 
 

Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng Gates cho biết các con ông sẽ chỉ được nhận thừa kế 10 triệu USD mỗi người. Con số này chẳng thấm vào đâu so với khối tài sản 81,1 tỷ USD ông đang nắm giữ. “Để lại cho con cái quá nhiều tiền sẽ không phải là một đặc ân cho chúng” - Gates cho biết.

 
 

Mặc dù dành toàn bộ thời gian cho quỹ từ thiện, Gates nói rằng ông vẫn là “cố vấn đặc biệt” ở Microsoft.

 
 

Gates từng chia sẻ, nếu ngày đó Microsoft thất bại, có lẽ ông đã trở thành một nhà nghiên cứu trí thông minh nhân tạo.

 
 

Mặc dù rất hứng thú với AI nhưng Gates cũng nhấn mạnh ông rất thích những bộ óc siêu thông minh, chẳng hạn những cái tên thiên tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ như Stephen Hawking hay Elon Musk.

 
 

Ban nhạc yêu thích của Bill Gates là Weezer và U2. Ông nói rằng ông sẽ chờ đến ngày Spinal Tap biểu diễn trở lại.

 
 

Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. Ông cho biết: "Đọc sách là cách duy nhất giúp tôi học những điều mới mẻ và kiểm tra trình độ của bản thân".

 
 

Gates không biết bất cứ một loại ngoại ngữ nào và ông nói đây là điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mình.

 

Đức Anh (theo Business Insider)

 
 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng