© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhà Phần mềm tỏa sáng trên sân bóng mới

Tối ngày 18/12, Birds League - FPT Software Đà Nẵng chính thức khai mạc với sự tham gia của 20 đội bóng. Đây cũng là giải đầu tiên được thi đấu trên sân bóng FPT Complex.
 

Lễ khai mạc Birds League 2017 - giải bóng đá "Các loài Chym" diễn ra chiều ngày 18/12 với sự góp mặt đông đủ người hâm mộ, lãnh đạo và 20 đội bóng tham gia.

 
 

Dù thời tiết Đà Nẵng rất lạnh nhưng nhiều đội bóng đá tranh thủ xuống sân sớm để khởi động trước khi thi đấu. 

 
 

Đội FSG.FIN1 chụp hình lưu niệm. GĐ FSG.FIN1 Nguyễn Lê Hồng Nhật cho biết, toàn đội đặt quyết tâm cao cho giải đấu lần này. Tuy nhiên, tinh thần chính của các cầu thủ vẫn là giao lưu, rèn luyện sức khỏe.

 
 

Năm nay, giải có 20 đội bóng tham gia tranh tài, lần đầu tiên được thi đấu trên sân FPT Complex, thay vì sân Massda như những lần tổ chức trước.

Bắt đầu thi công từ tháng 6, sân bóng FPT Complex được đưa vào sử dụng cuối tháng 11. Sân nằm trong khuôn viên tòa nhà FPT Complex, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Tổng diện tích của sân bóng là 2.246 m2. Sân đảm bảo tiêu chuẩn cho giải đấu 7 người, và có thể được chia thành hai sân 5 người.

 
 

Mở đầu chương trình khai mạc là những tiết mục văn nghệ sôi động do các giọng ca trong và ngoài FPT thể hiện. 

 
 

Đại diện lãnh đạo FPT Software Đà Nẵng, GĐ FSG.FIN1 Nguyễn Lê Hồng Nhật phát biểu khai mạc giải. Anh cho biết, Birds League nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho cán bộ, nhân viên đam mê thể thao, và mọi đội bóng tham gia gần như đều có giải. 

 
 

Nguyễn Hoàng Tùng, đại diện tổ trọng tài điều khiển giải đấu, lên tuyên thệ sẽ điều khiển các trận đấu trung thực, khách quan và tôn trọng mọi điều lệ của giải.

 
 

Ban tổ chức xuống sân tặng bia cho đại diện các đội bóng, cổ động viên và trọng tài kèm lời động viên. Tất cả nâng bia và uống hết 100% để thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất và chúc giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp.

 
 

Kết thúc lễ khai mạc, Birds League bước vào 4 trận đấu đầu tiên của giải. Đội bóng BU5 (trong ảnh) chạm trán đối thủ FIN1. Đây là hai đội được đánh giá "cân sức cân tài".

 

 
 

Hai đội đã cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng tấn công đẹp mắt. Chung cuộc, BU5 và FIN1 hòa nhau với tỷ số 2-2 trong ngày ra quân.

 
 

Diễn biến còn lại, R70 thắng BU3 với tỷ số 2-1; BU19 xuất sắc đánh bại BU6 với tỷ số 2-0; BA thắng 3-0 trước FQC.

 
 

Birds League 2017 được chia làm hai hạng để tranh tài gồm: Birds League - 8 đội, và Chickens League - 12 đội. Ban tổ chức áp dụng luật thi đấu sân 5 người nhưng mỗi đội sẽ có 6 cầu thủ trên sân, bao gồm một thủ môn và 5 cầu thủ. Các đội thi đấu với bóng số 4 và thay người không hạn chế.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'