© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những sự thật kỳ thú trong cuộc sống

Thế giới xung quanh ta có biết bao điều kỳ thú mà bạn chưa khám phá. Có những điều khiến bạn phải há hốc mồm ngạc nhiên vì không thể tin nó đang tồn tại trong cuộc sống hằng ngày.
 

1. Trường Đại học Oxford (Anh Quốc) có tuổi đời lâu hơn cả đế chế Aztec

Lứa sinh viên đầu tiên của trường Đại học Oxford nhập học vào năm 1096, trong khi đó, thành phố Aztec của Tenochtitlan mãi đến năm 1325 mới được thành lập. Tức là Đại học Oxford có thâm niên lớn hơn đế chế Aztec đến 2 thập kỷ.

 
 

2. Tại Nhật Bản xưa, giao kèo cắt ngón tay được đặt ra nếu như bạn thất hứa

Có một nét đặc trưng trong nền văn hóa Nhật Bản, khi giao kèo một lời hứa, những đứa trẻ sẽ ngoắc tay vào nhau và cùng hô lên lời thề. Thực hiện điều đó làm tăng cường thêm sự tin tưởng với đối phương và làm lời hứa dễ thành công hơn. Nhưng trên thực tế, vào thời đại Edo (1603 - 1868), một số gia tộc đã có nghi thức cắt bỏ ngón tay để chứng minh lòng trung thành của mình. Dần dần phong tục đó trở thành một nét đẹp văn hóa riêng của Nhật Bản.

 
 

3. Số lượng kiến trên thế giới gấp 1,6 triệu lần con người

Các nhà khoa học Myrmecologists trên toàn thế giới đã ước tính có khoảng 1 - 10 triệu tỷ con kiến tính đến nay. Với dân số thế giới hiện tại, ước tính có hơn 1 triệu con kiến trên một cá thể người. Tổng khối lượng ước tính của loài kiến ngang với tổng cân nặng của loài người gộp lại.

 
 

4. Số lượng chim hồng hạc 'nhân tạo' trên thế giới còn nhiều hơn cả loài ong

Hồng hạc là một loài chim hiếm có cộng thêm vẻ đẹp của nó, nên các chủ nhà thường muốn có một bức tượng về chú chim này trong sân sau của mình. Đó là lý do tại sao số lượng tượng chim hồng hạc trên thế giới nhiều hơn cả loài ong tính đến lúc này. Tổng số lượng cá thể sống chỉ là 2-3 triệu con, trong khi số bức tượng lên đến con số gần 1 tỷ.

 
 

5. "Con sâu rỗng" khổng lồ dưới đáy đại dương

Sinh vật này được gọi là kỳ lân biển, những nhà sinh thái học cho biết việc tìm thấy chúng rất khó. Nó trông giống như một con sâu khổng lồ trong suốt nhưng rỗng hoàn toàn, nhưng thực chất sinh vật này chứa hàng nghìn sinh vật phát sáng trong bóng tối. Điều đặc biệt là chúng có thể phát triển đến kích thước của một con cá voi xanh.

 
 

6. Khoa học chứng minh độ dài của chân bằng với cánh tay, ngón tay cái bằng với mũi và môi sẽ bằng với ngón trỏ

Đây là những tiêu chuẩn và tỷ lệ thích hợp của cơ thể con người, được các họa sĩ sử dụng để vẽ người. Kích thước này do danh họa Leonardo da Vinci quy ước và nó chính xác đến không ngờ.

 
 

7. Trang phục của phi hành gia nổi tiếng Neil Armstrong được làm tại một nhà máy sản xuất áo ngực

Rất ít người biết rằng trang phục của nhà phi hành gia đầu tiên đặt chân lên mặt trăng lại được sản xuất ra tại một nhà máy sản xuất áo ngực, có trụ sở đặt tại Dover, DE.

 
 

8. Koala là loài động vật duy nhất có mẫu vân tay giống với con người

Giáo sư Maciej Henneberg đến từ Đại học Adelaide đã chứng minh rằng, không có sự khác biệt giữa dấu vân tay của gấu túi và con người. Ngay cả máy quét hiển vi cũng không thể tìm thấy chúng. Vì vậy có thể nói, koala là động vật có các mẫu vân tay giống con người nhất.

 
 

9. Diện tích bề mặt nước Nga còn lớn hơn cả Sao Diêm Vương

Thông số dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy đây là sự thật: Khu vực bề mặt của Nga là 17.098.246 km vuông; Diện tích bề mặt của Sao Diêm Vương là 16.650.000 km vuông.

 
 

10. Cá heo có thể nói chuyện qua điện thoại và nhận biết được ai đang nói chuyện cùng chúng

Mỗi con cá heo đều mang trong mình một tín hiệu riêng và tín hiệu sẽ tồn tại suốt cả cuộc đời của nó. Điều đó giúp chúng có thể liên lạc với đồng loại một cách dễ dàng, chúng nhận ra nhau nhờ những giai điệu riêng mà chỉ cá heo mới hiểu. Tín hiệu đó được xem như giọng nói riêng nên chúng có thể nhận ra nhau qua điện thoại và biết chính xác đối tượng đó là ai.

 

Đức Anh (theo Lifehacks)

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'