© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô nàng FPT Telecom khoe nét đẹp đằm thắm với áo bà ba

Trong trang phục áo bà ba, Thái Phương, FPT Telecom Kiên Giang, đã hóa thân thành một cô thôn nữ dịu dàng, đằm thắm khoe vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
 

Bộ ảnh được Thái Phương chụp tại khu di tích Lung Cột Cầu và Bến Ninh Kiều, một trong những thắng cảnh đặc sắc của vùng đất Cần Thơ "gạo trắng nước trong".

 
 

Lung Cột Cầu là tên gọi được hình thành khoảng 20 năm từ sự tình cờ khi người dân đào mương, lên liếp trồng cây, mò cua, bắt cá…

 
 

Từ trồng vườn, đào ao nuôi cá, gia đình chủ nhà đã quyết định biến nơi đây thành khu du lịch dân dã, sinh thái miệt vườn gắn với tìm hiểu lịch sử. 

 
 

Đến đây, du khách được mặc những bộ đồ bà ba để thấy thoải mái và dễ dàng tham gia các hoạt động. Đối với những khách đoàn, khi tham gia trò chơi sẽ được chia ra làm hai đội để thi đấu các trò bắt vịt, bắt cá dưới mương, đi cầu tre không tay vịn…

 
 

Ở giữa không gian còn hoang sơ của "Bưng Đá Nổi - Lung Cột Cầu", du khách sẽ thấy tâm hồn mình lắng lại trong sắc nắng vàng tươi của buổi sớm bình minh nơi thôn dã. Và khi hoàng hôn xuống, bạn sẽ nghe khúc hòa âm của những nhạc sĩ đồng quê, ấy là những chú ếch, nhái, ễnh ương, vạc sành và những côn trùng khác. 

 
 

Bến Ninh Kiều nay được người dân xứ Tây Đô gọi là công viên Ninh Kiều, là một bến nước, địa danh du lịch và văn hóa được hình thành từ thế kỷ 19, có nghiên cứu cho rằng từ thời Gia Long.

 
 

Dọc bến Ninh Kiều là công viên Ninh Kiều với hàng dài những ghế đá kê dọc bến sông, từng cơn gió mát lành từ dòng Hậu Giang khiến du khách thấy thư thái. Vào ngày hè nơi đây còn là địa điểm ưa thích của trẻ em thành phố đến thả diều, những con diều sặc sỡ màu sắc điểm tô một góc xứ người đẹp Tây Đô.

 
 

Du khách không thể bỏ qua Cầu đi bộ, cây cầu có vị trí khá “đẹp” khi nằm giữa ngã ba sông Hậu. Đứng đứng từ trên cầu có thể nhìn khá rõ cầu Cần Thơ, cồn Ấu và gần như toàn cảnh bến Ninh Kiều. 

Tuy nhiên, hiện nay đang xảy ra tình trạng nhiều bạn trẻ gắn các “ổ khóa tình yêu” với dây xích lòng thòng trên lan can cầu khiến cây cầu phần nào mất đi vẻ đẹp và gây khó chịu cho khách đến tham quan trên cầu.

 

Thanh Tùng

Ảnh: NVCC

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'