© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vẻ đẹp 'nữ thần' của giảng viên FPT

Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh, Phan Quế Anh, giảng viên tiếng Anh của Đại học FPT, được các cô cậu học trò tặng cho danh xưng "nữ thần".
 

Quế Anh gia nhập FPT Education vào ngày 31/10/2016 sau khi trải qua 5 năm du học tại nước ngoài chuyên ngành sư phạm. Năm 2017, Quế Anh trở thành cá nhân xuất sắc của Tổ chức Giáo dục FPT.

 
 

Chia sẻ về lựa chọn ngành học sư phạm, cô tâm sự: ''Một phần là theo truyền thống gia đình. Ông ngoại mình là cố giáo sư Trần Quốc Vượng nên mình muốn được theo nghiệp của ông. Lý do còn lại là mình muốn được tiếp cận với học sinh không chỉ ở cương vị người truyền kiến thức mà còn là người chia sẻ về kỹ năng sống".

 

 
 

Tính tình nhẹ nhàng, giọng nói truyền cảm cùng với khả năng học rộng, hiểu nhiều nên Quế Anh rất được lòng các cô cậu sinh viên trong trường.

Sinh viên Trịnh Bá Bình, học trò của Quế Anh, chia sẻ: "Cô giáo của bọn em luôn có cái "thần thái" rất khó tả. Chúng em chỉ thấy lúc nào cô Quế Anh cũng toát ra một thần thái rất cuốn hút".

 
 

"Đến với Tổ chức Giáo dục FPT cũng là cơ duyên. Mình gửi CV xong thì được Ban Nhân sự liên hệ. Sau khi phỏng vấn qua điện thoại, mình cảm thấy phù hợp với ngành học cũng như mong muốn tìm hiểu môi trường làm việc tại FPT nên nhận lời ngay", Quế Anh chia sẻ.

Quế Anh thông thạo hai ngoại ngữ là tiếng Hàn và tiếng Anh. Trong chương trình "72h trải nghiệm'' vừa qua, cô thể hiện khả năng ca hát giống hệt các ca sĩ thần tượng Hàn Quốc.

 
 

Về chuyện tình cảm, cô chưa có "người thương, người nhớ" bởi "bản thân chưa sẵn sàng. Hiện nhà chỉ có hai mẹ con nên mình cũng chưa nghĩ đến chuyện yêu đương".

Hình mẫu lý tưởng của Quế Anh là một chàng trai đọc sách nhiều và tâm lý.

 
 

Cô nàng có gu ăn mặc nhẹ nhàng. 'Mình ít khi mặc màu nổi, chỉ khi đi chơi hay đi du lịch mới ăn diện. Mình cũng chưa bao giờ mặc quần áo bò", Quế Anh chia sẻ.

 
 

Cô nàng vẫn chưa có dự định trong tương lai. "Làm việc ở FPT thích lắm, được thoải mái phát triển và có thể dạy theo cách mình muốn nên mình chưa có ý định gì khác ngoài việc chú tâm dạy học cả", Quế Anh bộc bạch.

 
 

Cô mong muốn tiếp tục học và làm việc tại Đại học FPT, đồng thời trau dồi khả năng tiếng Anh để tiếp tục công việc "tay trái" là dịch giả tại Nhà xuất bản Kim Đồng.

 

 

Trọng Nghĩa

Ảnh: NVCC

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'