© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ thủ lĩnh sinh viên dạo phố sách

Mới là sinh viên năm hai của FPT Polytechnic Hà Nội nhưng Phạm Thị Mi Mi đã có bề dày hoạt động "cộm cán" trong trường. Cô nàng 19 tuổi là Chủ nhiệm CLB Truyền thông, admin trang F-Poly Confession.
 

Mi Mi sinh năm 1998, là sinh viên ngành Sự kiện, Cao đẳng Thực hành FPT (FPT Polytechnic) Hà Nội. 

 
 

Tự nhận mình có tính "ham vui", Mi Mi thích tham gia các hoạt động ngoại khóa từ thời phổ thông. Ở trường trung học, Mi cùng bạn bè sáng lập CLB Sự kiện và vẫn duy trì hoạt động đến nay. "Yêu thích và có tích lũy được chút kinh nghiệm thực tế nên em quyết định theo học luôn ngành Sự kiện của FPT Polytechnic", Mi thổ lộ. 

 
 

Môi trường tại FPT Polytechnic khá phù hợp với cô nữ sinh năng động. Ngay khi bắt nhịp với môi trường mới, Mi đã tham gia CLB Truyền thông của trường và giữ chức Chủ nhiệm CLB này. 

 
 

Hiện tại, Mi còn xây dựng trang "FPoly Confession", nơi tập hợp những câu chuyện "thú tội, lầy lội" của các đồng môn. 9X cho biết thường xuyên phải làm bà mối khi nhiều thành viên viết tin nhắn hỏi cô về các bạn nữ trong trường. "Em rất vui khi được lắng nghe những câu chuyện thật lòng của các bạn và trang Facebook em xây dựng trở thành nơi kết nối giữa các thành viên", Mi nói.

 
 

Nữ sinh cho biết việc tham gia các CLB, hoạt động của trường giúp em tạo thêm hứng thú học tập và tích lũy nhiều kiến thức xã hội. "Tuy bận rộn thật đấy nhưng cũng nhờ vậy mà em tự học được cách cân bằng và biết sắp xếp thời gian hợp lý".

 
 

Đối với Mi Mi, Cao đẳng Thực hành FPT cũng là một ngôi trường lạ. "Sinh viên  lúc nào cũng có hoạt động có thể tham gia, thầy cô thân thiện, trẻ trung", nữ sinh nhận xét về ngôi trường đang theo học.

 
 

Bộ ảnh được thực hiện tại Phố sách 19/12, Hà Nội. Đây là con phố ngắn nằm cạnh Tòa án Nhân dân Hà Nội, một đầu thông ra phố Lý Thường Kiệt, đầu kia thông ra phố Hai Bà Trưng. Từ tháng 5, đoạn đường được quy hoạch để trở thành Phố sách Hà Nội.  

 
 

Phố gồm 16 "quán sách" của 16 nhà xuất bản, phát hành sách.

 
 

Phố sách là địa điểm khá quen thuộc với Mi. Cô thường tìm mua sách văn học và sách tiếng Anh tại đây. Nữ sinh FPT yêu không gian đẹp và yên bình của Phố sách. 

 
 

Bộ ảnh dạo phố sách của Mi Mi được thực hiện bởi Chu Kim Thành, sinh viên "đàn anh" trong trường của nữ sinh. 

 

Kim Ngân

Ảnh: NVCC

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới