© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ sinh FPT đam mê nhảy hiện đại

Cô sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam có niềm đam mê với môn nghệ thuật nhảy múa.
 

Định hướng chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Đỗ Lê Minh Ngọc gia nhập Đại học Greenwich Việt Nam - ngôi trường hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich Vương quốc Anh và Tổ chức Giáo dục FPT. 

 
 

Nữ sinh cho biết, chuyên ngành học và môi trường đạo tạo phù hợp với cá tính bản thân. "Đó là lý do em lựa chọn Đại học Greenwich Việt Nam. Bên cạnh cơ sở vật chất, cán bộ và giảng viên nhà trường đều thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ", cô gái sinh năm 1999 chia sẻ.

 
 

Học môi trường quốc tế nên Minh Ngọc được rèn luyện tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp cùng với giảng viên và sinh viên nước nước. Là sinh viên năm nhất nhưng nữ sinh cảm nhận được mọi người đều xem nhau như gia đình, thân thiện và dễ gần. 

 
 

Cô gái khẳng định môi trường giáo dục giúp bản thân phát triển sở thích cá nhân, tự tin trong mọi tình huống. "Em đi học với cảm giác rất thoải mái, không gò bó, không áp lực nặng nề nên chất lượng bài học đem lại rất cao".

 
 

Nhưng Minh Ngọc cũng thừa nhận, thời gian đầu nhập học còn gặp nhiều khó khăn, thiếu tự tin, đặc biệt giáo trình bằng tiếng Anh nên càng khó. Vì thế bản thân phải siêng năng, dành thời gian làm bài tập nhiều hơn, giao tiếp nhiều hơn. 

 
 

"Việc học không bao giờ là đủ đối với em. Em tự nói với bản thân muốn thành công thì không nên lười biếng", nữ sinh chia sẻ.

 
 

Bên cạnh việc học, nhảy múa là bộ môn nghệ thuật được nữ sinh yêu thích. Ban đầu, Minh Ngọc dành thời gian tập nhảy để giữ thân hình chắc khỏe và rèn luyện các kỹ năng mềm.

 
 

"Em biết chút ít về thanh nhạc nên khi nghe bài hay nhảy bài nào em đều bắt nhạc, bắt nhịp phách khá ổn. Hay khi xem các video nhảy múa thì cover rất nhanh. Từ đó, em cứ học hỏi rồi được mọi người gọi là ‘biết nhảy’", nữ sinh tâm sự.

 
 

Dịp 20/11 vừa qua, Minh Ngọc là nhân tố chính giúp Đại học Greenwich giành giải Nhất toàn đoàn tại Hội diễn văn nghệ do Tổ chức Giáo dục FPT cơ sở Đà Nẵng tổ chức. Cô gái cũng thường xuyên biểu diễn ở các sân khấu khác nhau.

"Em cần phải tập luyện nhiều hơn. Sở thích chỉ là một phần, còn làm được hay không thì phải qua quá trình rèn luyện. Suy cho cùng bản thân cũng chỉ là hạt cát nhỏ, nên việc học tập và rèn luyện thì không bao giờ có giới hạn", nữ sinh đúc kết.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'