© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ nhân viên Bán lẻ ước mơ trở thành quản lý shop

Vũ Hoàng My, nhân viên bán hàng FPT Shop số 3 Nguyễn Tất Thành, Gia Lai, sở hữu gương mặt ưa nhìn và làn da trắng.
 

Tình cờ đọc được thông tin tuyển dụng, My quyết định nộp đơn xin việc và gia nhập FPT Shop vào tháng 8/2015. Với cô gái, đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để thử sức bản thân trong môi trưởng kinh doanh năng động và thử thách. 

 
 

Dù mới gia nhập nhưng My cảm nhận được sự lớn mạnh của hệ thống Bán lẻ FPT. "Môi trường năng động, chuyên nghiệp và độ phủ toàn quốc đã nói lên sức hút của FPT Shop. Đây là một lý do thuyết phục để tôi gia nhập và cống hiến", nữ nhân viên tâm sự.

 
 

Để thích nghi với môi trường làm việc và nâng cao năng lực, My cố gắng học tập từ đồng nghiệp, tích lũy kinh nghiệm từng ngày. "Môi trường cạnh tranh khiến tôi phải nắm bắt mọi yêu cầu của công việc, từ kiến thức bán hàng, công nghệ, tâm lý khách hàng và cả thị trường bên ngoài", cô gái 9x chia sẻ.

 
 

Với My, FPT Shop là môi trường đầy tính thử thách, đòi hỏi mỗi nhân viên phải không ngừng nỗ lực. Bản thân phải kết nối các mối quan hệ, nhiệt tình và máu lửa trong mọi hoạt động. 

 
 

My cho rằng, công việc hay đời sống thường ngày cần phải quan tâm nhau hơn, cảm nhận được tính cách của mỗi người. Ý niệm đó được cô gái gốc Gia Lai đưa ra trong một lần bán hàng. "Người chồng dẫn vợ đi mua điện thoại cảm ứng nhưng cô ấy lại bị mù. Anh chàng vẫn tận tình hướng dẫn và chỉ bảo. Tôi cảm nhận được sự yêu thương và chân thành từ người chồng. Bản thân cần học hỏi điều này, đặc biệt quan tâm đến người mọi người xung quanh", cô tâm sự.

 
 

Anh Trần Đức Thao, Quản lý FPT Shop số 3 Nguyễn Tất Thành, cho biết, My là nhân viên bán hàng xuất sắc. Cô gái hội tụ nhiều yếu tố để trở thành nhân tố quan trọng của hệ thống bán lẻ của tỉnh Gia Lai. 

 
 

Theo My, "bán lẻ đòi hỏi phải năng động, biết nhiều lĩnh vực, niềm nở với khách hàng. Phải trở thành người đa năng, đụng việc gì cũng phải làm được".

Cô cũng thừa nhận bản thân còn nhiều khuyết điểm nhưng sẽ cố gắng hoàn thiện hơn. "Mơ ước của tôi là trở thành quản lý FPT Shop".

 

Việt Nguyễn

Ảnh: Đức Thao

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'