© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người nhà 'Cáo' xuyên danh thắng Cố đô Hoa Lư

Trên đoạn đường từ cầu Trường Yên đến thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa), nam nữ nhà Viễn thông được chiêm ngưỡng rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở đất Cố đô.
 

Sáng nay (8/8), các vận động viên nhà “Cáo” tiếp tục chinh phục đường chạy 2.600km, từ Bắc vào Nam trong giải chạy “Hành trìnhkết nối”. Đây thuộc cung đường trong chặng 4 từ Ninh Bình đi Thanh Hóa.

 
 

Hai bên đường, những vách núi cao chót vót, đủ dáng hình. Không gian trong lành, khí hậu mát mẻ. Ánh nắng sáng sớm nhẹ nhàng, len lỏi qua từng khe núi, cành cây... Tất cả tạo nên bước tranh đẹp, giống như “tuyệt tình cốc” trong phim cổ Trung Hoa.

 
 

Cung đường chạy từ đầu cầu Trường Yên đến bến đò Tràng An dài 11km, các VĐV vừa chạy vừa thư thái ngắm cảnh thiên nhiên.

 
 

Không chỉ VĐV, đội cổ vũ cũng có những giây phút thoải mái, chiêm ngưỡng khung cản "sơn cước hữu tình" tại Cố đô Hoa Lư.

 
 

Thời khắc chuyển giao lá cờ FPT trở nên thiêng liêng hơn đối với mỗi VĐV nhà "Cáo". Sau mỗi nhiệm vụ, tinh thần đoàn kết của anh em Ninh Bình nói riêng và FPT Telecom nói chung như trở nên gần gũi, thân thiết hơn.

 
 

Tiếp tục hành trình, đoàn quân áo cam băng qua cầu Tràng An, đi tới ngã ba Tam Cốc. Nơi đây có dãy núi Tam Điệp trải dài, hùng vĩ. 

 
 

Tràng An là địa danh có nhiều di chỉ khảo cổ từ thời tiền sử và cũng là nơi có nhiều vị trí quan trọng về quân sự, kinh tế. 

 
 

Đoàn VĐV FPT Telecom chạy qua Dốc Xây, nơi giáp danh giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Thanh Hóa.

 
 

Đi qua những cung đường danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình, các VĐV băng qua đường quốc lộ, tiến thẳng tới chợ Bỉm Sơn - Thanh Hóa.

 
 

Dù trời nắng nóng, người Viễn thông vẫn giương cao lá cờ FPT, chạy phăng phăng về phía trước.

 
 

Kết thúc mỗi điểm chạy, các VĐV trao nhau những cái ôm thắm tình đồng đội. Họ không chỉ trao cờ mà còn tiếp thêm động lực, vững bước trên hành trình xuyên Việt.

16h ngày 8/8, chặng 5 "Hành trình kết nối" kết thúc tốt đẹp. Lá cờ FPT được anh Nguyễn Hoài Nam, GĐ FPT Telecom Nam Định, trao lại BTC.

"Do các VĐV chạy chặng 5 là CBNV FPT Telecom tại Nam Định, nên việc trào cờ giữa các tỉnh sẽ không diễn ra. Sau khi nhận lại cờ, BTC sẽ trao lại cho người chạy đầu tiên trong chặng 5 (9/8)", chị Phùng Thu Trang, Trưởng BTC giải chạy, lý giải.

 

 

"Hành trình kết nối" diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày, từ 5/8 đến 4/9 trên quãng đường dài 2.600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những nười FPT Telecom đã đi qua, những đôi chân không mỏi mệt đưa Internet Việt Nam đi khắp mọi miền Tổ quốc góp vào sự tiên phong và trường tồn của FPT. 

Trong suốt một tháng, 3.000 người sẽ mặc áo đồng phục phủ một màu cam các ngả đường từ Bắc vào Nam, tạo sức lan tỏa và hình ảnh FPT to lớn đến cộng đồng. 

Dự kiến ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ nhận lá cờ FPT từ vận động viên mang số áo 3.000. Lãnh đạo FPT Telecom cắm cờ vào cột mốc kết thúc quốc lộ 1A, đánh dấu hoàn thành đường chạy lịch sử dọc chiều dài đất nước của nhà F. 

Thúy Ngân

Ảnh:  Thúy Ngân - Đức Thông

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'