© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô gái 9x phố núi luôn nở nụ cười với khách hàng

Sở hữu chiều cao lý tưởng cùng khuôn mặt tự nhiên sắc sảo, Vũ Thị Hiên, FPT Shop Gia Lai, luôn tạo ấn tượng cho người đối diện.
 

Sinh năm 1995, Hiên gia nhập FPT Shop chi nhánh Gia Lai sau khi rời ghế giảng đường vào tháng 8/2016. Để thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp và áp lực, cô gái luôn tâm niệm: ''Nếu bạn không chịu cố gắng, một năm sau bạn vẫn sẽ là bạn như lúc này, chỉ là già thêm một tuổi''.

 
 

Ngoài đam mê kinh doanh, Hiên có sở thích đọc báo, nghe nhạc, hát và đi du lịch. Với cô gái, mỗi trải nghiệm sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn nhằm phục vụ công việc ở FPT Shop. 

 
 

Trải qua 8 tháng đồng hành cùng FPT, Hiên cảm nhận được công việc của nghề bán lẻ. "Tôi đã rất bất ngờ vì không nghĩ bản thân sẽ được làm việc trong một môi trường thân thiện, năng động và chuyên nghiệp như vậy. Bản thân tôi cũng học hỏi được nhiều điều hay từ những anh chị đồng nghiệp đi trước như kiến thức công nghệ, giao tiếp, kỹ năng bán hàng", cô gái chia sẻ.

 
 

Điều khiến cô gái 9x ấn tượng nhất chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng ở FPT Shop. Cửa hàng luôn quan tâm, chào đón khách hàng từ lúc dừng xe bước vào cửa cho đến khi khách hàng hài lòng bước ra khỏi. Tất cả mọi người luôn nhiệt tình, hết mình với khách hàng. "Chào khách hàng với thái độ và động tác chân thành nhất, quý trọng nhất, lo lắng đến từng ly nước cũng như sau khi khách hàng mua sản phẩm, họ có khó khăn gì không", nữ nhân viên, bày tỏ.

 
 

Bản thân Hiên sau mỗi ngày làm việc đều gửi tin nhắn đến từng khách hàng để thăm hỏi và chăm sóc. "Điều đó giúp khách hàng dễ dàng mở lòng góp ý, đóng góp thêm những thiếu xót của bản thân cũng như mọi người trong cửa hàng. Từ đó bản thân có thể hoàn thành công việc của một người bán hàng tốt hơn nữa".

 
 

Cô khẳng định, FPT giúp bản thân mình trưởng thành hơn, làm việc có nguyên tắc và hiệu quả hơn. "Tôi biết chủ động sắp xếp mọi công việc cũng như cuộc sống. Tinh thần luôn trong tư thế sẵn sàng làm việc vì môi trường năng động như FPT không bao giờ cho phép bản thân nghỉ ngơi".

 
 

Nhưng cô gái cũng thừa nhận, nghề bán lẻ có những áp lực mà không phải ai cũng có thể vượt qua, điển hình về doanh số và khách hàng. Để tồn tại, Hiên chọn cách lắng nghe tư vấn, động viên từ đồng nghiệp, quản lý. Bản thân tiến hành phương pháp làm thị trường, tiếp cận khách hàng nhiều hơn, làm việc tích cực nhằm tăng doanh số trong giai đoạn khó khăn.

 
 

Mới gia nhập FPT Shop nhưng bằng nỗ lực không ngừng, Hiên luôn là nhân viên đạt doanh số Top 2 của cửa hàng. Bí quyết thành công bước đầu của cô gái khá đơn giản: "Ngoài kỹ năng bán hàng, tôi luôn giữ cho mình được tinh thần làm việc tốt nhất và luôn nở nụ cười thật tươi khi tiếp cận khách hàng. Trong quá trình tư vấn, bản thân kiên nhẫn, thấu hiểu và ân cần để có thể giúp khách hàng chọn được sản phẩm vừa ý và phù hợp nhất".

 
 

Để tiếp tục chinh phục những thử thách, nữ nhân viên 9x không cho phép bản thân đứng yên một chỗ, tận dụng tối đa cơ hội để trưởng thành. "Không chỉ là một nhân viên bán hàng mà phải là một nhân viên xuất sắc. Tôi cũng mong muốn trở thành một người quản lý chuyên nghiệp và nhiệt huyết để có thể cùng cống hiến và đồng hành cùng FPT Shop".

 

Việt Nguyễn

Ảnh: Đức Thao

 
 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng