© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bóng hồng FPT tỏa nắng tại đảo Hòn Sơn

Cô nàng Thái Phương, FPT Telecom Kiên Giang, đã có chuyến đi khám phá đảo Hòn Sơn, một lựa chọn cho người FPT vào dịp cuối tuần.
 

Hòn Sơn thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm cách thành phố Rạch Giá 65 km về phía tây, với diện tích 11,5 km2.

 
 

Theo bóng hồng FPT, phong cảnh tại Hòn Sơn vẫn còn hoang sơ, chưa được khai thác du lịch mạnh, vẫn giữ được vẻ tự nhiên, hoang dã. 

 
 

Đảo Hòn Sơn sở hữu bãi tắm sạch sẽ, bãi cát trắng, nước biển xanh cùng những hàng dừa, bãi đá hoang dại, không gian yên tĩnh và thoải mái thích hợp để bạn thư giãn, nghỉ dưỡng.

 
 

Bãi Bàng có bãi cát dài, sạch, đẹp, với hàng dừa ngả ra biển, những chiếc xích đu treo lơ lững trên bãi biển cùng những bãi đá lớn nhỏ thích hợp cho việc chụp ảnh.

 
 

Sau khi tới Rạch Giá, bạn có thể lựa chọn một trong ba loại tàu để ra đảo. Tàu Thanh Tú (tàu chạy sớm nhất khoảng 8h15. Vé giá 90.000 đồng); Tàu Đức Trung (chạy ngay sau khi tàu Thanh Tú, khoảng 8h30. Giá vé 90.000 đồng); Ngoài ra nếu đi xe máy tới Rạch Giá, bạn có thể gửi tại nhà giữ xe qua đêm của bến tàu (10.000 một ngày), hoặc gửi xe lên tàu Thanh Tú hoặc Đức Trung với giá khoảng 100.000 đồng. 

 
 

Du khách thường chọn cách thuê xe máy của người dân để chạy vòng quanh tham quan đảo. Giá thuê xe một ngày đã có xăng là 200.000 đồng. Các nhà nghỉ trên đảo đồng giá 170.000 và 250.000 đồng một ngày cho phòng đơn không máy lạnh và có máy lạnh. Giá phòng đôi là 400.000 đồng.

 
 

Buổi chiều, bạn đi dạo các bãi biển vòng quanh đảo để chụp ảnh ở bãi đá, rồi chọn những bãi tắm có cát thoai thoải hoặc đi vào làng tìm hiểu cuộc sống người dân chài.

Buổi tối, khu vực cầu cảng thành một chợ đêm nhỏ với những hàng bán hải sản nướng ngon rẻ cho du khách. 

 
 

Trong thời gian ở trên đảo, bạn nên tới đỉnh Ma Thiên Lãnh. Không chỉ cao nhất đảo với độ cao 450m so với mặt nước biển, nó còn khoác trên mình chiếc áo đầy màu sắc liêu trai, kì bí qua nhiều câu chuyện được truyền tụng từ rất lâu mà chỉ khi nghe kể trên đường đi mới cảm nhận hết cái hay, cái thú vị

 
 

Mọi mệt mỏi sẽ tan biến ngay khi tới đỉnh, nơi bạn có thể nhìn thấy cả núi, cả trời và biển xanh thăm thẳm. Nếu may mắn, bạn còn được chứng kiến cảnh bầy khỉ lâu năm vui đùa, chuyền từ cành nọ sang cành kia hoặc chụp được ảnh những loài chim lạ đang bay ngang…

Đơn giản hơn, chỉ ngồi trên vách đá, nghe tiếng chim muông gọi nhau, và tận hưởng gió trời hòa với gió biển trong cảnh sắc xanh mát là đã thỏa mãn lắm rồi.

 

Thanh Tùng

Ảnh: NVCC

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'