© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thí sinh Cuộc đua số đoàn kết vượt chướng ngại vật

Khép lại phần kiến thức về công nghệ, các thí sinh Cuộc đua số tại miền Trung đã được tham gia những trò chơi đồng đội làm cho không khí trở nên sôi động.
 

Open Camp khu vực miền Trung lần đầu tiên được tổ chức tại tòa nhà FPT Complex, TP Đà Nẵng vào ngày 12/1. Sau những nội dung liên quan đến Cuộc đua số và kiến thức công nghệ, thí sinh được tham gia hoạt động teambuiling.

 

 
 

Gần 50 thí sinh được chia thành 4 nhóm để vượt qua những chướng ngại vật do Ban tổ chức đưa ra kèm theo các phần thưởng có giá trị. 4 nhóm lần lượt được đặt tên thành: Bầu, Cua, Tôm, Cá. 

 
 

Chướng ngại vật đầu tiên, nhiệm vụ của 4 đội là chọn ra một đội trưởng để dẫn dắt và điều phối hoạt động của nhóm. Tiếp theo, Ban tổ chức bố trí cho mỗi đội một cây bút và một tờ giấy để hoàn thành nhiệm vụ: đặt tên riêng cho nhóm, ghi tất cả tên thành viên trong nhóm, vẽ linh vật của nhóm và tạo cho nhóm một slogan.

 
 

Lần lượt các đội lên thuyết trình về nội dung đã được ghi trên giấy. Đội Bầu được trình bày đầu tiên với cái tên riêng: Thập Bầu. Slogan của đội cũng khá quen thuộc: Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

 
 

Đội Tôm với tên riêng: Tôm đất rang muối. Đại diện đội cho biết đây là đặc sản của Đà Nẵng, vừa ngon lại bổ, rẻ...

 
 

Trong phần thi đấu đầu tiên, rất nhiều thông điệp, ý tưởng độc đáo, hài hước đã để lại ấn tượng và mang tới những tràng cười sảng khoái cho cả khán phòng.

 

 
 

Chướng ngại vật thứ hai trở nên khó khăn hơn dành cho 4 đội. Ban tổ chức phát cho mỗi thành viên một đôi đũa, nhiệm vụ là dùng đôi đũa để di chuyển trái bóng bằng miệng. Sau khi đội Bầu được chơi thử nhưng kết quả không tốt, Ban tổ chức quyết định thay đổi luật chơi. Thay vì người chơi dùng miệng được chuyển qua dùng bằng tay.

 
 

Các đội tranh thủ thảo luận trước khi bước vào phần thi. Nội dung đòi hỏi tinh thần đồng đội, sự khéo léo và phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên để di chuyển thành công quả bóng từ người đầu tiên đến người cuối cùng. 

 
 

Dù sử dụng bằng tay nhưng người chơi vẫn gặp không ít khó khăn. 

 
 

Sự góp sức của khán giả càng khiến việc di chuyển trở nên khó khăn do mất bình tĩnh. 

 
 

Tổng kết hai phần thi, giải Nhất thuộc về đội Bầu. Đội Cá, Tôm và Cua lần lượt giành giải Nhì, Ba và Khuyến khích.

Cuộc đua số mùa thứ hai dự kiến diễn ra từ tháng 10/2017 đến tháng 4/2018. Đây là cuộc thi lập trình công nghệ xe tự hành dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước. Đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao độ khó so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái/phải theo quy định…

Tại vòng thi trường, các đội thi sẽ phải trải qua 3 vòng: Kiểm tra kiến thức và năng lực xử lý hình ảnh, Kỹ năng lập trình nhanh và Kiến thức về các lĩnh vực công nghệ liên quan đến cuộc Cách mạng 4.0. Tất cả thành viên Top 20 đội xuất sắc của vòng thi trường sẽ được lọt vào bán kết và được FPT Software tài trợ tham gia khóa học Kỹ sư lập trình nhúng theo chuẩn châu Âu trong vòng 10 tuần trị giá 2.000 USD/suất. Các thành viên vượt qua kỳ thi cuối khóa sẽ được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức tại FPT Software.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'