© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những nét đẹp còn lưu giữ ở Hội làng miền Trung

Bắt heo, ném cầu hay chơi bầu cua được người FPT miền Trung tham gia đông vui, đem lại tiếng cười sảng khoái trong những ngày cận Tết.
 

Bánh chưng được bày bán ở các gian hàng Hội làng FPT miền Trung vào ngày 6/2. 

 
 

Một trò chơi dân gian không thể thiếu trong Hội làng miền Trung là ném lon.

 
 

Như mọi năm, gian hàng tôm cua bầu cá của FPT Trading vẫn thu hút đông đảo người FPT đến thử tài may mắn. Nhưng thay vì những hình ảnh chú tôm, cá, cua, bầu..., FPT Trading lại sử dụng hình ảnh lãnh đạo FPT làm "linh vật" để người chơi đặt cược. Nhằm tạo nên nét đặc sắc riêng của FPT, tất cả người chơi đều dùng xèng để đặt cược do Ban tổ chức quy đổi, không dùng tiền. 

 
 

Bịt mắt bắt lợn là một trong những trò chơi dân gian đã có từ lâu đời, thể hiện nét văn hóa độc đáo của dân tộc mỗi dịp Tết đến Xuân về.

 
 

Ném cầu lần đầu tiên xuất hiện tại Hội làng miền Trung. Trò chơi thu hút đông đảo các đơn vị tham gia tranh tài. Môn thể thao dân gian này đã tạo ra một bức tranh hội làng không pha trộn vào đâu được. 

 
 

Người FPT cũng có dịp mãn nhãn với những màn biểu diễn trống lân. Theo truyền thống, múa lân mang lại may mắn cho gia chủ, xua đuổi những điều không hay.

 

 
 

Dấu ấn đậm nhất của Hội làng miền Trung nằm ở phần biểu diễn Bài chòi. Thông qua lời bài hát, người FPT hiểu hơn về ký ức văn hóa, lưu giữ bản sắc của người dân bản xứ. 

 

 
 

Hát mừng xuân được xếp vào danh mục biểu diễn cuối cùng. Đoàn văn công FPT miền Trung cùng khách mời đã cống hiến những phần thể hiện đặc sắc, giai điệu vui tươi, tự hào của ngày Xuân. 

 
 

Người FPT khai tiệc Hội làng miền Trung, cùng nâng ly chúc mừng một năm thành công và hướng tới những điều tốt đẹp nhất.

Hội làng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997. Đây là sân chơi truyền thống của người FPT trong dịp Tết cổ truyền mang đậm nét văn hóa của người Việt với món ăn truyền thống như lòng lợn, bánh chưng, câu đối đỏ, trò chơi dân gian và tiết mục văn nghệ đậm nét STCo.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'