© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người nhà Giáo dục FPT tái hiện trò chơi dân gian ở Hội làng

Hội làng Cóc ĐH FPT tại Đà Nẵng nhằm nêu cao tinh thần “học hết sức, chơi hết mình”, tạo sự gắn kết, gần gũi giữa cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.
 

Hội làng ĐH FPT diễn ra vào sáng nay (11/3) tại sân trường Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Hoạt động đầu năm của nhà trường thu hút hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia.

 
 

Như thường lệ, Hội làng ĐH FPT mở màn bằng lễ tế trời đất - nghi lễ quan trọng hàng đầu, được cử hành trọng thể vào mỗi mùa xuân do cán bộ và giảng viên thực hiện.

 
 

Những tiếng trống báo hiệu những điều tốt lành cũng như làm cho không khí Hội làng trở nên sôi động.

 
 

Nghi lễ dâng hương tế trời đất để cầu chúc cho đơn vị thịnh vượng, thanh bình và may mắn.

 
 

Dẫn đầu đoàn bô lão - lãnh đạo ĐH FPT tiến vào sân khấu làm lễ tế trời đất là đội Lân sư Rồng.

 
 

Anh Huỳnh Tấn Châu, GĐ Văn phòng FPT Edu Đà Nẵng, đọc bài cúng trời đất, tổ tiên và dâng hương cầu mong một năm "mưa thuận gió hòa"

 
 

Hội làng tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho người tham dự với hàng loạt hoạt động thú vị, mới lạ. Phần lớn các hoạt động mang đậm dấu ấn dân tộc, tạo dấu ấn gần gũi, mộc mạc thân quen.

 
 

Ban tổ chức còn tái hiện các phần tranh tài như cờ người, đấu vật, chọi gà, thư pháp, gian hàng ẩm thực, làng nghề truyền thống... đem lại không gian văn hóa vui nhộn và thú vị.

 
 

Môn vật không chỉ đòi hỏi sức khỏe mà sự mưu trí và nhanh nhẹn đóng góp phần đáng kể. Về kỹ thuật cũng có những "miếng" riêng của nó như đệm, bốc, ghì...

 
 

Hoạt động góp phần mang lại cho cán bộ và sinh viên những giây phút sảng khoái, niềm vui được hòa nhập cộng đồng, vui chơi và giao lưu. Hội làng cũng khép lại một năm cũ, chào đón một năm mới với những dự định mới, những mục tiêu và thành công mới.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'