Chúng ta

Món chay bánh ngô hấp ngon miệng

Thứ sáu, 16/1/2015 | 16:38 GMT+7

Bạn muốn làm ít đồ ăn chay mà vẫn chưa biết làm món gì thì bánh ngô hấp là một lựa chọn hay để bạn thêm vào thực đơn các món chay hấp dẫn.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> <strong>Nguyên liệu</strong>: 1 bìa đậu phụ, 60 gr ngô ngọt, 60 gr bột ngô, 1/2 củ cà rốt, một ít miến dong và một ít hành lá. Đậu phụ bạn dùng thìa nghiền mịn. Nếu mua ngô tươi thì bạn trần qua nước sôi, nếu dùng ngô hộp vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước cho hơi mềm rồi cắt nhỏ, chú ý không ngâm miến nát vì khi hấp miến hút thêm nước sẽ bị nát hơn. Hành lá thái nhỏ.</p>

Nguyên liệu: 1 bìa đậu phụ, 60 gr ngô ngọt, 60 gr bột ngô, 1/2 củ cà rốt, một ít miến dong và một ít hành lá. Đậu phụ bạn dùng thìa nghiền mịn. Nếu mua ngô tươi thì bạn trần qua nước sôi, nếu dùng ngô hộp vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước cho hơi mềm rồi cắt nhỏ, chú ý không ngâm miến nát vì khi hấp miến hút thêm nước sẽ bị nát hơn. Hành lá thái nhỏ.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Dùng một nửa số ngô hạt vào trộn cùng với các nguyên liệu chuẩn bị sau khi sơ chế vào với nhau, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và trộn đều.</p>

Dùng một nửa số ngô hạt vào trộn cùng với các nguyên liệu chuẩn bị sau khi sơ chế vào với nhau, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và trộn đều.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Viên hỗn hợp đã trộn thành những viên tròn như quả bóng bàn, ấn thêm số ngô hạt bao quanh thêm ở ngoài. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên ngô lên và đem đi hấp. Việc lót giấy sẽ làm giảm lượng nước hút trực tiếp vào đế bánh sẽ làm bánh không bị nhão ở đế bánh.</p>

Viên hỗn hợp đã trộn thành những viên tròn như quả bóng bàn, ấn thêm số ngô hạt bao quanh thêm ở ngoài. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên ngô lên và đem đi hấp. Việc lót giấy sẽ làm giảm lượng nước hút trực tiếp vào đế bánh sẽ làm bánh không bị nhão ở đế bánh.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Trong lúc hấp bánh, bạn có thể trang trí cho món bánh của mình như sau. Cắt những mẩu giấy thấm dầu thành hình vuông khổ 5x5 cm. Gập đôi, rồi gập làm bốn như trong hình.</p>

Trong lúc hấp bánh, bạn có thể trang trí cho món bánh của mình như sau. Cắt những mẩu giấy thấm dầu thành hình vuông khổ 5x5 cm. Gập đôi, rồi gập làm bốn như trong hình.

<p> Dùng kéo cắt cong thành hình cánh hoa.</p>

Dùng kéo cắt cong thành hình cánh hoa.

<p> Vậy là bạn sẽ có hình một bông hoa nhỏ để có thể lót đế cho chiếc bánh của mình thêm đẹp mắt rồi đấy.</p>

Vậy là bạn sẽ có hình một bông hoa nhỏ để có thể lót đế cho chiếc bánh của mình thêm đẹp mắt rồi đấy.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Sau khi hấp bánh 15 phút là bánh chín. Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn phải nghiêng nắp nồi để cho nước bốc hơi lên nắp không bị chảy vào bánh nhé. Món ăn này chấm với nước tương pha với ít ớt cay và thưởng thức bạn nhé!</p>

Sau khi hấp bánh 15 phút là bánh chín. Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn phải nghiêng nắp nồi để cho nước bốc hơi lên nắp không bị chảy vào bánh nhé. Món ăn này chấm với nước tương pha với ít ớt cay và thưởng thức bạn nhé!

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()