Chúng ta

Làm bánh quy bơ, mứt dâu giòn thơm

Thứ tư, 4/2/2015 | 09:08 GMT+7

Thời tiết lạnh se sắt, bạn hãy vào bếp làm và thưởng thức chiếc bánh quy thơm ngon.

<p class="Normal"> Nguyên liệu cho thành phẩm 40 chiếc, gồm: Bột mỳ: 260 gr; đường bột: 150 gr; bơ nhạt: 250 gr; mứt dâu; muối tinh: 2 gr; trứng gà: 1 quả to để nhiệt độ thường; nước vanilla và túi nylon bắt bông.</p>

Nguyên liệu cho thành phẩm 40 chiếc, gồm: Bột mỳ: 260 gr; đường bột: 150 gr; bơ nhạt: 250 gr; mứt dâu; muối tinh: 2 gr; trứng gà: 1 quả to để nhiệt độ thường; nước vanilla và túi nylon bắt bông.

<p> <strong>Bước 1:</strong> Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, đánh bơ mềm với muối sau đó rắc dần đường bột vào cùng. Vừa đánh bơ vừa rắc đường.</p>

Bước 1: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, đánh bơ mềm với muối sau đó rắc dần đường bột vào cùng. Vừa đánh bơ vừa rắc đường.

<p> <strong>Bước 2:</strong> Khi bơ và đường đã hòa quyện và bơ mềm, bạn đập trứng vào bát sau đó cho 5ml vanilla và đánh tiếp cho hỗn hợp được trộn đều.</p>

Bước 2: Khi bơ và đường đã hòa quyện và bơ mềm, bạn đập trứng vào bát sau đó cho 5ml vanilla và đánh tiếp cho hỗn hợp được trộn đều.

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 3:</strong> Dùng rây rắc bột vào hỗn hợp trên. Vừa rây bột từ từ vào bát, vừa đánh để bột được trộn đều. Đến khi cho hết bột vào bát, lúc này hỗn hợp sẽ khá nặng tay khi trộn.</p>

Bước 3: Dùng rây rắc bột vào hỗn hợp trên. Vừa rây bột từ từ vào bát, vừa đánh để bột được trộn đều. Đến khi cho hết bột vào bát, lúc này hỗn hợp sẽ khá nặng tay khi trộn.

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 4:</strong> Cho hỗn hợp đã được trộn đều vào túi nylon bắt bông. Chuẩn bị khay nướng có để lớp giấy chống dính. Bắt bông bánh quy như trong hình.</p>

Bước 4: Cho hỗn hợp đã được trộn đều vào túi nylon bắt bông. Chuẩn bị khay nướng có để lớp giấy chống dính. Bắt bông bánh quy như trong hình.

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 5:</strong> Sau khi bắt bông xong, bạn dùng thìa nhỏ để múc mứt dâu đặt vào giữa bông bánh quy. Bạn cho khay bánh quy vào tủ lạnh sau khi đã bắt bông để phần bơ không bị chảy nhão.</p>

Bước 5: Sau khi bắt bông xong, bạn dùng thìa nhỏ để múc mứt dâu đặt vào giữa bông bánh quy. Bạn cho khay bánh quy vào tủ lạnh sau khi đã bắt bông để phần bơ không bị chảy nhão.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> <strong>Bước 6: </strong>Trong lúc đấy, bật lò nướng cho nóng lò, sau 10-15 phút lò đã nóng, bạn bỏ khay bánh quy ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu nướng bánh ở khay dưới, hai lửa ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Với lượng bánh khoảng 40 chiếc bạn chia ra làm hai mẻ nướng, nếu chưa quen nhiệt độ của lò có thể nướng từng mẻ một. Hoặc bạn nướng mẻ một ở khay dưới khoảng 10 phút, sau đó chuyển mẻ một lên khay trên, đặt mẻ thứ hai vào khay dưới. Tiếp tục nướng bánh sau 8-10 phút, bạn sẽ thấy mẻ đầu đã chuyển sang màu vàng nâu nhạt và cho mẻ đầu ra rãnh cho nguội. Để mẻ hai lên khay trên và tiếp tục nướng từ 10-12 phút nữa là hoàn thành. Bánh quy sau khi để nguội sẽ rất giòn.</p>

Bước 6: Trong lúc đấy, bật lò nướng cho nóng lò, sau 10-15 phút lò đã nóng, bạn bỏ khay bánh quy ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu nướng bánh ở khay dưới, hai lửa ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Với lượng bánh khoảng 40 chiếc bạn chia ra làm hai mẻ nướng, nếu chưa quen nhiệt độ của lò có thể nướng từng mẻ một. Hoặc bạn nướng mẻ một ở khay dưới khoảng 10 phút, sau đó chuyển mẻ một lên khay trên, đặt mẻ thứ hai vào khay dưới. Tiếp tục nướng bánh sau 8-10 phút, bạn sẽ thấy mẻ đầu đã chuyển sang màu vàng nâu nhạt và cho mẻ đầu ra rãnh cho nguội. Để mẻ hai lên khay trên và tiếp tục nướng từ 10-12 phút nữa là hoàn thành. Bánh quy sau khi để nguội sẽ rất giòn.

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()