© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Học sinh FPT mang không khí tết về Hoà Lạc

Trước khi trở về và tận hưởng kỳ nghỉ Tết cùng với gia đình, các bạn học sinh THPT FPT đã cùng nhau trang trí lớp học, mang những màu sắc quen thuộc của ngày tết về với Campus Hoà Lạc.
 

Trang trí lớp học đón Tết là một cuộc thi trước thềm sự kiện “Lạt mềm buộc chặt yêu thương”. Vì bận rộn với lịch học quân sự (Khoá 4, Khoá 5) và thi thử (Khoá 3) nên các bạn học sinh chỉ có thể tranh thủ một chút thời gian giờ nghỉ trưa và cuối giờ học chiều để ở lại lớp, cùng nhau chuẩn bị đồ đạc và trang hoàng lại không gian học tập chung.

 
 

Lớp 10A12 tái hiện không gian tết cổ truyền, với hình ảnh nồi bánh chưng đang đặt trên bếp lửa.

 
 
 
 

Chiếc nồi theo phong cách 'méo mó có hơn không' trông khá thú vị. 

 
 
 
 

Việt Hào, lớp 10A12 cho biết, mọi người đều cảm thấy rất vui và hào hứng với cuộc thi này. "Cô giáo chủ nhiệm cũng giúp đỡ bọn em rất nhiều về mặt ý tưởng, chuẩn bị vật liệu, cách bài trí… Cả lớp cùng nhau suy nghĩ, phân công nhau làm và bày biện". 

 
 
 
 

Nét chữ thư pháp này là do chính tay cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Hiền (10A12) viết.

 
 

Mỗi người một việc không phân biệt là nam hay nữ. Nữ cũng có thể cùng treo dây trang trí lên trần nhà.

 
 

Và Nam cũng có thể cùng chuẩn bị những tấm thiệp thật đẹp và đáng yêu. 

 
 

Những nét chữ không chuyên nhưng mang nhiều tâm huyết của người viết. 

 
 

Tỉ mẩn cắt, dán vật trang trí. 

 
 
 
 

“Bọn em có nhiều ý tưởng trang trí lắm nên trong quá trình chuẩn bị cũng có tranh cãi nhau về một vài vấn đề này. Thế nhưng cuối cùng mọi người vẫn ngồi lại với nhau, thống nhất quan điểm và bắt tay vào làm. Cô giáo chủ nhiệm đã mua đồ giúp cả lớp và những gì còn thiếu thì bọn mình phân chia nhau tranh thủ ngày cuối tuần về Hà Nội mua", Nguyễn Hà Việt Sơn (11A3) nói. 

 
 

Bằng sự cố gắng và tâm huyết của cả tập thể, không gian học tập của các FSchooler đã khoác lên mình những bộ áo mới, đẹp hơn, ấm áp hơn và ngập tràn phong vị Tết.

 

Đức Anh

Ảnh: THPT FPT

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'