© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hồ Gươm một sớm Chủ nhật khác lạ

Vô tình những nhành hoa cam rực rỡ cùng cánh én xuân chao liệng khắp khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ góp thêm chất thơ cho Ngày FPT vì cộng đồng 2018.
 

Hồ Gươm sáng Chủ nhật ngày 11/3, vẫn những hoạt động sinh hoạt cộng đồng quen thuộc trên phố đi bộ nhưng du khách lại bị cuốn hút vào đám đông gần 5.000 người với những áo, những ruy-băng và bóng bay màu cam rực rỡ. Ảnh: Ngọc Thắng.

 
 

Tất cả, từ khách Tây cho đến người ta, đều ngạc nhiên to nhỏ “Cho hỏi đây là sự kiện gì?”. Hoạt động đi bộ vòng quanh Hồ Gươm của 5.000 người FPT và thanh niên đã tạo nên 30 phút hào hứng hiếm có tại trung tâm thủ đô.   

 
 

Cảnh tượng áo cam phủ kín hồ Hoàn Kiếm khiến cho đám đông hiếu kỳ không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

 
 

Không khí sôi động, vui tươi khiến cho con người ta trẻ lại. 

 
 

Hai du khách Thụy Sĩ hòa vào dòng người đông hiếm thấy. Họ cho biết cảm thấy vô cùng hạnh phúc và đi theo đoàn đi bộ quanh Hồ Gươm.

 
 

Khi đoàn FPT Telecom đi qua một căn nhà, có hai nghệ sĩ đang biểu diễn trên tầng hai. Đoàn người hào hứng cổ vũ khiến giọng hát của cô thêm phần máu lửa. Xúc động, cô chêm vào lời hát câu "Xin chào FPT Telecom".

 
 

Khách uống cà phê trên tầng cao của tòa nhà "Hàm cá mập" tại khu quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục như "lãi" thêm được góc nhìn đẹp ngắm toàn cảnh đoàn đi bộ. Người trên vẫy tay chào người dưới đường, người dưới đường hào hứng đáp lại đầy thân thiện.

 
 

Dưới con mắt trẻ thơ, những tình nguyện viên bên loa thùng đặt tại mỗi điểm dòng người áo cam đi qua để khuấy động tinh thần tập thể thật oách. Cậu bé bắt chước điệu bộ của một tình nguyện viên và thể hiện thần thái "cool ngầu".

 
 

Dù chương trình đã kết thúc, vẫn có vài khách nước ngoài đến xin áo chương trình cho "đủ bộ" và làm kỷ niệm.

 

Hà Vũ

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'