© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đoàn cán bộ giáo dục Thái Lan ấn tượng với học sinh FPT School

Hình ảnh các học sinh FPT School tự tin đón tiếp và dẫn đoàn đi thăm Hòa Lạc (Hà Nội) đã để lại ấn tượng sâu sắc với đại diện từ hệ thống giáo dục công giáo Thái Lan trong chuyến thăm tới THPT FPT ngày 10/3.
 

Ngày 10/3, những vị khách đến từ xứ chùa Vàng đã đặt chân xuống sảnh Alpha bắt đầu chuyến thăm Hòa Lạc. 

 
 

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Bảo tàng Đại học FPT. Tại đây, các thầy cô Thái Lan thích thú tìm hiểu về quá trình thành lập FPT Hòa Lạc, những vị khách rất ngưỡng mộ thành tích mà trường đã đạt được.

 
 

Tiếp đó, đoàn ghé thăm thư viện, võ đường Vovinam và DomE (khu ký túc). Những vị khách Thái Lan rất tò mò về cuộc sống nội trú của học sinh FPT School, đặt nhiều câu hỏi về thời gian biểu trong ngày, các hoạt động ngoại khóa, số lượng học sinh đang sống nội trú tại trường. Đoàn cũng rất bất ngờ khi ngay trong khuôn viên trường có đầy đủ salon tóc, siêu thị, tiệm giặt là…

 
 

Học sinh FPT School từ lớp 10 đến lớp 12 được chia nhỏ phụ trách giới thiệu ở từng vị trí khác nhau, đồng thời đi xen lẫn trong đoàn để trò chuyện và giải đáp thắc của các vị khách Thái Lan.

 
 

Sau khi rời khu ký túc xá, cán bộ giáo dục Thái Lan được nghe "hướng dẫn viên" FPT School giới thiệu về trống đồng cũng như con Cóc - linh vật của FPT - tại sảnh nhà giảng đường.

 
 

Đức Cha Sint Kimhachandra gióng lên tiếng trống đồng FPT.

 
 

Đoàn cũng ghé thăm một số lớp học, theo dõi hoạt động dạy và học của thầy trò FPT.

 
 

Vừa tham quan, các vị khách cũng tranh thủ chụp ảnh lưu niệm tại các góc đẹp của FPT School.

 
 

Mọi câu hỏi mà các vị khách Thái Lan đưa ra đều được các bạn học sinh trả lời tự nhiên và lưu loát bằng tiếng Anh.

 
 

Trong khi giới thiệu với đoàn khách phòng Black box là nơi tập luyện các bộ môn nghệ thuật, bạn Phan Lê Minh Khôi đã tạo nên một không khí hết sức sôi nổi khi mời các vị khách Thái Lan nhảy điệu nhảy truyền thống và bản thân Khôi cũng trình diễn những động tác nhảy khéo léo. (Xem video).

 
 

Tại hội trường tòa nhà Beta, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, đại diện THPT FPT, đã giới thiệu về mô hình và những nét khác biệt của FPT School. Cô Huyền đặc biệt nhấn mạnh phương pháp giáo dục và chương trình phát triển cá nhân - những nội dung giúp học sinh có nhiều trải nghiệm, kiến thức, trở nên tự tin và năng động hơn. Thầy trò FPT School đã tiếp đón các thầy cô Thái Lan bằng món bánh cốm truyền thống và những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

 
 

Thay mặt đoàn Thái Lan, Đức cha Sint Kimhachandra, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo, gửi lời cảm ơn tới trường THPT FPT vì sự đón tiếp hết sức nồng nhiệt và chu đáo. Đức cha cũng giới thiệu ngắn gọn những điểm đặc trưng của hệ thống các trường công giáo Thái Lan.

Đức cha Sint Kimhachandra nhấn mạnh: “Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin, giáo dục thể kỷ 21 cần phải định hướng cho học sinh chủ động nắm bắt cơ hội. Các trường học của chúng tôi mang tính chất giáo dục truyền thống, thông qua những chuyến tham quan, học hỏi tại Việt Nam, Indonesia, Philippines, Malaysia… Chúng tôi mong muốn khi trở về sẽ có những thay đổi trong tương lai gần, mang đến nhiều lợi ích, giá trị cho học sinh”.

 
 

Thầy Trần Vũ Quang, Phó hiệu trưởng trường THPT FPT, trao và nhận quà lưu niệm với đoàn khách Thái Lan.

 
 

Đây là lần thứ hai trong năm học này, các bạn học sinh đón tiếp một đoàn khách nước ngoài. Trước đó, ngày 27/12/2016, gần 40 thành viên của Mạng lưới phát triển thanh niên Wong Tai Sin - Hong Kong cũng đã đến thăm và làm việc tại FPT School. Những hoạt động giao lưu như vậy không chỉ khẳng định mô hình giáo dục của FPT, định hướng quốc tế hóa mà còn tạo cơ hội cho học sinh có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm, tăng cường tính chủ động, đồng thời giới thiệu về hình ảnh học sinh FPT nói riêng, Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

 

Theo FPT Education

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới