© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cơ thủ FPT tranh cãi nội dung Bida 3 băng nam

Cho rằng cú đánh của cơ thủ Đức Trân, FPT IS, không chạm đủ 3 băng, Ban tổ chức phải cho dừng trận đấu và kiểm tra.
 

Ngày 2/12, giải Bida dành cho người FPT khu vực miền Trung đã chính thức khởi tranh tại Sapphire Billiards Club, 42 Phan Đình Phùng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Một trong những nội dung nhận được sự quan tâm đặc biết của khán giả là Bida 3 băng nam.

 
 

Sau khi lần lượt đánh bại 12 đối thủ, cơ thủ Đức Trân, FPT IS (áo tím) và Văn Phúc, FPT Trading (áo trắng đen), đã chạm trán nhau ở trận chung kết. Đây là hai cơ thủ được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ bề dày thành tích thi đấu bên ngoài. 

 
 

So với cơ thủ FPT IS, Văn Phúc được đánh giá cao hơn trước khi bước vào trận chung kết nhờ màn trình diễn ấn tượng ở vòng loại. Cơ thủ FPT Trading lần lượt vượt qua những đối thủ có tên tuổi trong làng bida. Trong đó, anh đã đánh bại cơ thủ Minh Vương, FPT IS, người có bề dày kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều giải đấu khác nhau.

 
 

Nhưng trước một tay vợt lão làng như Đức Trân, Văn Phúc đã không giữ được phong độ cao. Anh liên tục mắc sai lầm và không làm chủ được những cú đánh ăn điểm quyết định. Có lúc, Văn Phúc bị Đức Trân tạo ra khoảng cách 7 điểm.

 
 

Giới chuyên môn đánh giá Đức Trân là cơ thủ có lối đánh chắc chắn, đề cao tính an toàn. Ngược lại, Văn Phúc thường đưa ra những quyết định táo bạo, ăn điểm không tưởng.

 
 

Dù bị đối thủ tạo ra khoảng cách dẫn điểm nhưng cơ thủ FPT Trading nhanh chóng lấy lại tinh thần và có được điểm số quan trọng để rút ngắn cách biệt.

 
 

Khi hai cơ thủ bước đến những lượt đánh cuối cùng, trận chung kết gặp phải sự cố. Đức Trân thực hiện pha đánh ăn điểm nhưng không được công nhận, lý do bi chưa chạm đủ 3 băng. Nhưng đại diện FPT IS không chịu, yêu cầu Ban tổ chức kiểm tra video.

 
 

Để xác định bi đã chạm đủ 3 băng hay chưa, Ban tổ chức lập tức kiểm tra thông qua video. Ban đầu, Ban tổ chức cho rằng bi vẫn chưa chạm đủ 3 băng nên Văn Phúc được quyền đánh. Cơ thủ FPT Trading đi hai điểm để kết thúc trận chung kết và giành chiến thắng.

 
 

Nhưng đại diện FPT IS một lần nữa không chấp nhận quyết định của Ban tổ chức, và yêu cầu một người có chuyên môn kiểm tra, phân tích. Ban tổ chức chấp nhận, và sau khi trao đổi đã đưa ra quyết định cuối cùng với chiến thắng thuộc về cơ thủ FPT IS.

 
 

Cơ thủ Văn Phúc, FPT Trading, giành giải Nhì nội dung 3 băng. Anh cho biết bản thân không đặt nặng vấn đề thắng thua, và cũng không đưa ra bất bình luận gì trước khi Ban tổ chức đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, Ban tổ chức cần tôn trọng quyết định đưa ra, không nên để người chơi thực hiện xong lượt đánh rồi thay đổi quyết định.

 
 

Cơ thủ FPT IS đã giành giải Nhất nội dung 3 băng. Anh khẳng định tôn trọng quyết định của trọng tài. Bản thân không hề ý kiến cũng như phàn nàn sau khi thực hiện lượt đánh.

Giải Bida dành cho người FPT khu vực miền Trung dành cho cơ thủ nam và nữ tham gia. Nội dung thi đấu được chia thành hai bảng: Nam thần và Nữ thần. Nội dung Bida phăng nam có 39 cơ thủ đăng ký tham gia; Bida 3 băng nam là 14 cơ thủ; Bida lỗ nam có 16 cơ thủ. Bida lỗ nữ ghi nhận 6 cơ thủ đăng ký. Lần đầu tiên khởi tranh dành cho cơ thủ toàn khu vực, giải nhằm gắn kết tinh thần người FPT, giữ gìn và phát triển môn thể thao nước nhà.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'