© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cơ thủ chạm trán ở giải 'Billiard Tournament 2017'

Bên cạnh các cơ thủ không chuyên, giải 'Billiard Tournament 2017' FPT khu vực miền Trung còn có sự góp mặt của những gương mặt thi đấu chuyên nghiệp.
 

Ngày 2/12, giải Bida dành cho người FPT khu vực miền Trung đã chính thức khởi tranh tại Sapphire Billiards Club, 42 Phan Đình Phùng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Giải đấu quy tụ 80 cơ thủ nam và nữ tham gia.

 
 

Nội dung thi đấu được chia thành hai bảng: Nam thần và Nữ thần. Nội dung Bida phăng nam có 39 cơ thủ đăng ký tham gia; Bida 3 băng nam là 14 cơ thủ; Bida lỗ nam có 16 cơ thủ. Bida lỗ nữ là 6 cơ thủ đăng ký.

 
 

Cơ thủ bốc thăm chia bảng, sau đó thi đấu loại trực tiếp. Cơ thủ nào giành chiến thắng sẽ được vào vòng tiếp theo. FPT Software vẫn là đơn vị có nhiều cơ thủ tham nhất, xếp sau là Tổ chức Giáo dục FPT, FPT IS, FPT Telecom và FPT Trading...

 
 

Ở nội dung của nữ, các cơ thủ đã có những màn tranh tài vô cùng gây cấn. Tuy nhiên, hai cơ thủ đến từ FPT Software là Bùi Thị Hải Yến và Huỳnh Thị Hiếu đã thể hiện được sự vượt trội để ghi tên mình vào chung kết.

 
 

Giải được tổ chức là cơ hội cọ sát, tích luỹ kinh nghiệm cho các tay cơ thủ. Phần lớn các cơ thủ đều không thi đấu chuyên nghiệp nên chủ yếu thi đấu trên tinh thần giải trí, học hỏi. 

 
 

Cơ thủ Công Thịnh, FPT Software, cho biết, anh thi đấu trong tâm lý thoải mái, kể cả khi bị đối thủ dẫn điểm. Dù bị loại sớm nhưng anh cho biết đã có những trải nghiệm thú vị, gặp nhiều cơ thủ xuất sắc.

 

 
 

Cơ thủ Đức Nam, ĐH FPT, tâm niệm dù bản thân có cười hay khó chịu, thì số điểm cũng không thay đổi. "Thế thì tại sao lại không dành cho nhau một nụ cười? Có lẽ vì thế mà mọi người thấy tôi vui tính", anh quan niệm.

 
 

Bida phăng nam có đến ba nhánh đấu tranh tài do số lượng cơ thủ đăng ký nhiều. Ở nhánh đấu thứ nhất là trận chung kết nội bộ của đơn vị FPT Telecom. Văn Nhi và Hoài Sơn đã cống hiến cho khán giả những đường bi xuất sắc.

 
 

Cơ thủ Hoài Nam đã xuất sắc đánh bại Văn Nhi để giành giải Nhất. Nội dung Bida 3 băng nam cũng hấp dẫn không kém khi trận chung kết chỉ được quyết định ở điểm số cuối cùng.

 
 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho 3 cơ thủ ở nội dung bida phăng nam là Hoài Sơn, Thanh Nhàn và Minh Thịnh.

 
 

Đình Danh là cơ thủ giành giải Nhất nội dung Bida lỗ nam. Anh đã có trận chung kết gặp nhiều khó khăn, và cần chút may mắn mới giành chiến thắng.

 
 

Cơ thủ Hải Yến gần như không có đối thủ ở nội dung của nữ. Cô gái dễ dàng tiến vào chung kết và giành giải Nhất.

 
 

Vượt qua 14 đối thủ, anh Đức Trân, FPT IS, giành giải Nhất nội dung bida 3 băng nam. Anh xuất sắc đánh bại vợt thủ Văn Phúc, FPT Trading nhờ những pha đánh cuối cùng. Đây cũng là hai vợt thủ thi đấu chuyên nghiệp, tranh tài ở những giải đấu lớn trên địa bàn, bên cạnh vợt thủ Minh Vương, FPT IS.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới