© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

CEO Hoàng Việt Anh vô địch giải Tennis Cup mùa thu FSOFT 2017

Sức trẻ của Trần Hoàng Giang và kinh nghiệm của Hoàng Việt Anh đã giúp họ lên ngôi vô địch tại giải Tennis Cup mùa thu FPT Software 2017. Trước đó, cặp đôi này cũng giành ngôi vị cao nhất tại giải Cup mùa xuân FPT Software Spring Grand Slam 2017.
 

FPT Software Autumn Grand Slam 2017 diễn ra sáng ngày 8/10 trong thời tiết không mấy thuận lợi. Giải có 12 cặp đôi tham gia đến từ các đơn vị thành viên trong FPT Software và cả những cựu nhân viên nhà Phần mềm. 

 
 

Các cặp đôi được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 cặp. Theo luật, các bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra các thứ hạng Nhất, Nhì, Ba của từng bảng. Theo đó, các đội Nhất bảng vào Bán kết thi đấu để chọn ra nhà vô địch giải này, gọi là serie A. Các đội Nhì bảng tranh tài ở serie B và serie C dành cho các đội còn lại.

 
 

Vòng đấu bảng không có nhiều bất ngờ khi những cặp đôi được đánh giá cao hơn đều giành được những kết quả có lợi. Ở bảng A, cặp đôi Hoàng Việt Anh - Trần Hoàng Giang là đội Nhất bảng khi giành chiến thắng trước 2 cặp đôi của Trần Huy Quang - Đặng Tiến Thành và Nguyễn Anh Tài cùng đối tác, với tỷ số lần lượt là 6-3 và 6-4. Bảng B, cặp đôi của Giám đốc thị trường châu Âu Lê Hồng Hải quá mạnh so với 2 cặp đôi còn lại để lấy một vị trí duy nhất vào serie A.

 
 

Hai cặp đôi còn lại lọt vào bán kết serie A là cặp đôi Nguyễn Thái Sơn -Nguyễn Thanh Bình ở bảng C và cặp đôi Nguyễn Quang Hưng - Phạm Ngọc Hà ở bảng D. Tại vòng bán kết, cặp đôi của anh Hoàng Việt Anh - Trần Hoàng Giang dễ dàng giành chiến thắng 6-3 trước cặp đôi Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Thanh Bình (bên phải).

 
 

Trong khi đó, ở trận Bán kết còn lại, cặp đôi của anh Lê Hồng Hải - Ngô Mạnh Tùng mất khá nhiều sức trong cuộc chiến với Nguyễn Quang Hưng - Phạm Ngọc Hà và giành chiến thắng sát nút sau lượt tie-break với tỷ số chung cuộc 7-6.

 
 

Trận chung kết đáng xem khi cả hai cặp đôi đều là những tay vợt tốt nhất của FPT Software Hà Nội trong những năm gần đây. Những quả giao bóng uy lực ăn điểm trực tiếp, những cú đánh trái tay điệu nghệ, những pha dồn bóng vào góc sân hay cả những pha bỏ nhỏ tinh tế mang lại cho khán giả những khoảnh khắc thăng hoa cảm xúc. Một trận đấu với các màn rượt đuổi tỷ số liên tục, trong khi đó cặp đôi Lê Hồng Hải - Ngô Mạnh Tùng luôn là đội vượt lên, 3-2, 4-3 rồi 6-5... Tưởng như cặp đôi này đã giành được chiến thắng trong séc đấu thứ 12 khi tỷ số đang là 6-5 thì một vài sai sót đã khiến điểm số được cân bằng 6-6. Cũng phải nói thêm rằng dù luôn trong tình trạng phải rượt đuổi nhưng cặp đôi Hoàng Việt Anh - Trần Hoàng Giang vẫn đánh hết sức bình tĩnh, chắt chiu từng đường bóng, từng cơ hội một. Sức trẻ của Trần Hoàng Giang và kinh nghiệm của anh Hoàng Việt Anh đã giúp họ đứng vững. Hai đội hòa 6-6 trước khi bước vào loạt tie-break.

Trong lượt tie-break, cặp đôi Lê Hồng Hải - Ngô Mạnh Tùng có vẻ đã quá thấm mệt vì mất nhiều sức ở trận bán kết còn cặp đôi Hoàng Việt Anh - Trần Hoàng Giang có được sự hưng phấn cần thiết sau khi cân bằng tỷ số.

 
 

Với chiến thắng trong loạt tie-break (chung cuộc 7-6), cặp đôi Hoàng Việt Anh - Trần Hoàng Giang đã trở thành nhà vô địch FSOFT Autumn Grand Slam 2017, cặp đôiLê Hồng Hải - Ngô Mạnh Tùng về vị trí thứ hai. Cặp đôi Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Quang Hưng - Phạm Ngọc Hà đồng giải ba.

 
 

Ngoài các giải thưởng ở hệ thống Cup Vàng (serie A), các giải thưởng ở các hệ thống Cup Bạc (serie B) và Cup Đồng (serie C) cũng được trao tặng.

Giải Tennis Cup mùa thu FSOFT Autumn Grand Slam 2017 do Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software phối hợp cùng Câu lạc bộ Tennis công ty tổ chức. Giải được tổ chức để rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi cho anh chị em Phần mềm FPT sau những giờ làm việc căng thẳng. Đặc biệt, nhằm tìm kiếm những tay vợt triển vọng tham gia giải David Cup của  FPT diễn ra trung tuần tháng 11.

 

Thanh Tùng - Bình Minh

 
 
  • FPT triển khai thành công Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh